Sáng 15/10, Trường cao đẳng Công Thương miền Trung tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường và khai giảng năm học 2023-2024. Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Nguyên Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ Công Thương; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Trường CĐCT miền Trung kỷ niệm 45 năm thành lập và khai giảng năm học 2023 – 2024

Qua 45 năm hình thành và phát triển, Trường cao đẳng Công Thương miền Trung không ngừng đầu tư các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để đáp ứng các tiêu chuẩn đổi mới cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Nhà trường hiện có 13 tiến sĩ, 104 thạc sĩ, 59 cán bộ trình độ đại học, trình độ khác (tỉ lệ sau đại học chiếm trên 67%). Cơ sở vật chất nhà trường có 2 cơ sở với tổng diện tích 16 ha được đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và phối hợp sản xuất; kết hợp với các địa phương, doanh nghiệp ở khu vực miền Trung, Tây nguyên và các tỉnh phía Nam trong việc đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Tỉ lệ học sinh – sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt trên 95%.

Năm học 2023-2024, Trường cao đẳng Công Thương miền Trung xác định các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm: Tiếp tục đổi mới toàn diện công tác quản lý nhà trường theo cơ chế tự chủ trên cơ sở học tập và áp dụng mô hình quản trị của các trường cao đẳng, đại học tiên tiến; Chú trọng công tác xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên chất lượng; Đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy theo các chuẩn mực quốc tế và thích ứng với cuộc cách mạng 4.0; hoàn chỉnh hệ sinh thái: Nghiên cứu – Ứng dụng – Khởi nghiệp…

Dịp này, nhà trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (trao cho TS Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng nhà trường), bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Tổng LĐLĐ Việt Nam và UBND tỉnh Phú Yên trao cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Nhà trường cũng trao nhiều suất học bổng cho các tân sinh viên, tổng trị giá gần 100 triệu đồng./.

Theo PTP