Mùa thi THPT 2023 chính thức khép lại với kết quả điểm ngày 18.7 vừa qua, ở đó đã có nhiều niềm vui vỡ òa, vài nỗi buồn vương mắt và những đỉnh cao được chinh phục. Với Ngô Tuấn Anh, học sinh lớp 12B3 – Lớp văn hóa GDTX tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, ngày 18.7.2023 là dấu mốc vô cùng đặc biệt. Bởi lẽ, để vượt được vũ môn, “chú cá chép” ấy phải trải qua một chặng đường nhọc nhằn hơn các bạn…

Ngô Tuấn Anh, học sinh lớp 12B3 – Lớp văn hóa GDTX tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Tuấn Anh là con trai út trong gia đình thuần nông ở thôn Tường Quang, xã Hòa Kiến. Vượt qua những cánh đồng làng, em tự hào đặt chân vào ngôi trường chuyên Lương Văn Chánh, lớp chuyên Anh, năm 2015. Cuộc đời học sinh tưởng yên ả trôi qua như bao bạn bè đồng trang lứa nhưng thử thách của số phận đã đến khi em vừa kết thúc học kỳ I lớp 12, bạn phải nghỉ để điều trị bệnh. Sau mấy năm, Tuấn Anh quyết tâm trở lại trường học, bước tiếp con đường tri thức còn dang dở. Và lúc ấy, em lựa chọn viết tiếp ước mơ xanh với việc học lớp 12 hệ GDTX tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung năm học 2022 – 2023. Nhiều thầy cô giáo ấn tượng với Tuấn Anh bởi hai trạng thái cảm xúc hoàn toàn khác biệt: nụ cười hồn nhiên, vui vẻ luôn thường trực khi em vui chơi cùng bạn bè, nhưng thế giới xung quanh dường như ngưng đọng và tĩnh lặng hoàn toàn khi em tập trung vào bài giảng trong giờ học; em học tập với thái độ vô cùng nghiêm túc và trân trọng. Thật sự xúc động khi nghe cậu trò nhỏ với gương mặt cương nghị tâm sự: “Có người hỏi em có thấy hụt hẫng khi đã từng học tại trường chuyên và giờ lại có mặt ở đây? Em xin tự hào nói rằng mình vô cùng hài lòng khi được học tập tại MITC, môi trường học tập thoải mái, tràn ngập niềm vui và phù hợp thế giới tinh thần của em”.

Ngô Tuấn Anh, học sinh lớp 12B3 chụp cùng Giáo viên chủ nhiệm của Lớp tại buổi chụp hình kỷ yếu

Kết thúc lớp 12, Tuấn Anh đạt danh hiệu “Học sinh Giỏi”. Đó là kết quả của một nền tảng kiến thức sẵn có, là năng lực học tập của bản thân; nó còn là kết quả của môi trường học tập thân thiện giúp em dễ dàng hòa nhập và thể hiện khả năng của mình. Và kết quả thi tốt nghiệp THPT vừa qua là một minh chứng cho năng lực học tập, sự nỗ lực của bản thân và sự tận tình giảng dạy, ôn tập của đội ngũ thầy cô giáo Khoa Giáo dục phổ thông. Tổng điểm các môn thi của em là 38,7, số điểm cao nhất MITC trong kỳ thi năm nay. Ngô Tuấn Anh đăng kí học ngành Ngôn ngữ Anh tại một trường Đại học, ngành học phù hợp sở trường và sự yêu thích của em.

Với tổng điểm đáng nể của Ngô Tuấn Anh, đã xuất sắc đậu vào trường Đại học top trên toàn quốc

Cơ hội luôn rộng mở cho mọi sự cố gắng, thành quả chỉ đến khi bản thân không từ bỏ ước mơ. Và MITC, với hệ đào tạo văn hóa, sẽ luôn đồng hành cùng các bạn học sinh trên con đường chinh phục tri thức, sẽ cùng bạn hoàn thành hành trình ngày xanh.

Hoàng Anh Thư

Khoa Giáo dục phổ thông

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ