Đã từ lâu những tấm gương sinh viên làm việc ở nước ngoài luôn trở thành nguồn cảm hứng lớn cho nhiều sinh viên khác. Đó cũng là bằng chứng cho việc nỗ lực và năng lực của các bạn được đền đáp xứng đáng.

Tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung cũng đã có rất nhiều thế hệ học sinh sinh viên được thực tập, làm việc ở nước ngoài. Một trong những gương mặt sinh viên xuất sắc nhất trong tháng 3 này đó chính là bạn Nguyễn Văn Cần sinh viên khóa 43 khoa Điện và Tự động hóa. Với những nỗ lực học tập không ngừng nghỉ bạn đã nhận về được kết quả như mong đợi đỗ đơn tuyển kỹ sư làm việc tại Cty Mitsuwa ở  Kyoto – Nhật Bản.

Nguyễn Văn Cần sinh viên khóa 43 khoa Điện và Tự động hóa

Trả lời phỏng vấn Cần chia sẻ: “ Lựa chọn sang Nhật làm việc là điều mà em đã ấp ủ từ lâu, em quyết định học tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung một phần vì biết được nhà trường có những chính sách liên kết hỗ trợ đồng hành cùng học sinh sinh viên chắp cánh ước mơ sang xứ sở Hoa anh đào. Em lựa chọn Nhật Bản vì đây là một trong những nước có mức lương cao nhất thế giới. Chính vì thế làm việc  tại Nhật Bản sẽ giúp em có được mức lương hấp dẫn, em cũng sẽ có được kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế, học hỏi được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm mới. Có thêm cơ hội được học hỏi văn hóa Nhật Bản và trao dồi tiếng Nhật chuyên sâu hơn.”

Tuy nhiên, việc sang Nhật Bản cũng có những thách thức và khó khăn, Cần đã chuẩn bị một nền tảng tâm lý tốt nhất và các kỹ năng cần thiết để thích nghi trong môi trường làm việc và sinh hoạt mới. Cần chia sẻ thêm: “Sẽ có nhiều bạn học sinh sinh viên đang học tại MITC cũng có ước muốn làm việc tại nước ngoài giống như em, để chạm được vào ước mơ của mình các bạn hãy giữ cho mình một tinh thần cầu tiến, rèn luyện kỹ năng tay nghề của mình thật vững vàng, bên cạnh đó các bạn hãy đầu tư thời gian lộ trình học tiếng Nhật hợp lý và hãy luôn trân trọng những cơ hội mà nhà trường mang đến cho HSSV từ nghiên cứu khoa học hay các phong trào Đoàn – Hội”. Chúc các bạn sẽ sớm như mình, chạm được vào ước mơ trở thành kỹ sư làm việc tại Cty Mitsuwa ở  Kyoto – Nhật Bản.