Ngày 20/8/2024, tại sân nhà A2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC) đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ Pickleball MITC (CLB Pickleball MITC) cùng giải thi đấu Pickleball dành cho viên chức, người lao động MITC. Sự kiện này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Võ Thị Mỹ Nga, chủ tịch Công đoàn MITC, đã thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn thông qua Quyết định thành lập CLB Pickleball MITC và khai mạc giải đấu. Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến toàn thể viên chức, người lao động MITC đã chung tay góp sức, tạo nên một sân chơi bổ ích và đầy ý nghĩa.

Ra mắt Câu lạc bộ Pickleball MITC và giao lưu nội bộ tại MITC

Pickleball: Môn thể thao mới, niềm vui mới

Pickleball là môn thể thao kết hợp giữa tennis, cầu lông và bóng bàn. Môn thể thao này được ra đời từ năm 1965, nhưng bắt đầu phát triển mạnh mẽ và lan toả trên khắp thế giới từ những năm đầu thế kỷ 21. Với lối chơi đơn giản, dễ tiếp cận, Pickleball thu hút đông đảo người chơi muốn thử sức với một sân chơi mới mẻ. Việt Nam cũng là một trong số những quốc gia đón đầu cùng xu hướng phát triển của bộ môn này với lượng người tham gia tăng cao tại các đô thị lớn trên cả nước.

MITC: Nơi khơi nguồn năng lượng tích cực

Trong 4 tháng qua, viên chức, người lao động MITC đã tích cực thành lập nhóm, đội tập luyện Pickleball, thi đấu, giao lưu tạo nên một sân chơi đầy sôi động và bổ ích. CLB Pickleball MITC ra đời đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của bộ môn này trong cộng đồng nhà trường, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần và tạo nên sự gắn kết, đoàn kết giữa các thành viên.

Viên chức người lao động MITC tham gia giải Pickleball tại Đông Hòa

Lợi ích sức khỏe từ Pickleball

Pickleball mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể:

– Cải thiện sức khỏe tim mạch: Pickleball là hoạt động thể chất cường độ trung bình, giúp tăng cường nhịp tim và cải thiện sức khỏe tim mạch.

– Cải thiện khả năng phản xạ và deo dai: Pickleball đòi hỏi người chơi phải có phản xạ nhanh nhạy và sự linh hoạt.

– Cải thiện tâm trạng: Pickleball giúp giải phóng endorphin, mang lại cảm giác vui vẻ và thư giãn.

– Tăng cường sức khỏe não bộ: Pickleball đòi hỏi người chơi phải tập trung, tư duy và chiến lược, giúp nâng cao sức khỏe não bộ.

– Pickleball: Sân chơi hứa hẹn bùng nổ

Với những lợi ích vượt trội, Pickleball hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới tại MITC, trở thành một môn thể thao được yêu thích, góp phần tạo nên một môi trường năng động, khỏe mạnh và đầy niềm vui cho cộng đồng nhà trường.

Ngô Thị Hằng

Phòng QLCL&NCKH