Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, việc tham gia các chương trình đào tạo quốc tế không chỉ mang lại kiến thức chuyên môn mà còn là cơ hội để sinh viên trải nghiệm và phát triển toàn diện. Sinh viên Phan Xuân Thìn, lớp Cao đẳng Tin 45, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, đã xuất sắc trúng tuyển và sẽ tham gia Chương trình lưu chuyển giáo dục nghề nghiệp (GDNN) ASEAN – Hàn Quốc tại Singapore từ ngày 08/10/2024 đến 07/11/2024.

Sinh viên Phan Xuân Thìn – Lớp CĐ Tin 45, khoa Tin học và Kinh tế, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Chương trình lưu chuyển GDNN ASEAN – Hàn Quốc: Cơ hội vàng cho sinh viên Việt Nam

Chương trình lưu chuyển giáo dục nghề nghiệp ASEAN – Hàn Quốc là một sáng kiến đặc biệt nhằm nâng cao chất lượng và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên các nước ASEAN thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn và lưu chuyển quốc tế. Mục tiêu của chương trình là tăng cường khả năng cạnh tranh và chuẩn bị cho sinh viên một nền tảng vững chắc để trở thành những công dân toàn cầu.

Tại đợt 3 của chương trình năm nay, sinh viên tham gia sẽ được đào tạo chuyên sâu về Công nghệ thông tin tại Singapore, một trong những trung tâm công nghệ phát triển nhất thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, nâng cao trình độ ngoại ngữ và mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế.

Phan Xuân Thìn: Niềm tự hào của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Sinh viên Phan Xuân Thìn, đại diện cho lớp Cao đẳng Tin 45A, đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng viên để tham gia chương trình. Với sự nỗ lực học tập và rèn luyện không ngừng, Thìn không chỉ được công nhận về kiến thức chuyên môn mà còn về kỹ năng mềm và tư duy sáng tạo.

Sinh viên Phan Xuân Thìn tham gia ôn tập hè cho các em học sinh tại huyện miền núi Đồng Xuân tại chiến dịch mùa hè xanh năm 2024

Việc tham gia chương trình không chỉ là cơ hội để Thìn nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp mà còn giúp em phát triển những kỹ năng mềm quan trọng như giao tiếp, làm việc nhóm, và khả năng thích nghi trong môi trường quốc tế. Những trải nghiệm quý báu này sẽ là hành trang vững chắc giúp Thìn tự tin hơn trong con đường nghề nghiệp tương lai.

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung: Hướng tới đào tạo công dân toàn cầu

Không chỉ chú trọng vào đào tạo chuyên môn, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung còn đặc biệt quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên. Nhà trường đã được UNESCO lựa chọn là đơn vị đầu tiên phối hợp dịch và triển khai giảng dạy môn học “Công dân toàn cầu” từ năm học 2022-2023. Môn học này trang bị cho sinh viên những hiểu biết sâu sắc về trách nhiệm xã hội, khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa và nhận thức toàn diện về vai trò của một công dân toàn cầu.

Việc được tham gia vào chương trình lưu chuyển GDNN ASEAN – Hàn Quốc là minh chứng rõ nét cho chất lượng đào tạo và tầm nhìn của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung. Đây là cơ hội để sinh viên không chỉ học hỏi về chuyên môn mà còn rèn luyện tính tự lập, tinh thần cầu tiến và khát vọng vươn ra thế giới.

Ý nghĩa đối với sinh viên và nhà trường

Việc tham gia chương trình này không chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân sinh viên Phan Xuân Thìn mà còn là niềm tự hào đối với toàn thể Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung. Đây là minh chứng cho sự thành công của nhà trường trong việc đào tạo thế hệ trẻ với mục tiêu không chỉ giỏi chuyên môn mà còn thành thạo kỹ năng mềm và có khả năng hội nhập quốc tế.

Sinh viên Phan Xuân Thìn (bên trái ngoài cùng) tham gia Hội thi sáng tạo Robocon MITC năm 2023

Chương trình là bước tiến quan trọng, giúp nâng cao hình ảnh và uy tín của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung trên bản đồ giáo dục nghề nghiệp quốc tế. Đồng thời, nó cũng mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc toàn cầu cho các thế hệ sinh viên trong tương lai.

Sự tham gia của sinh viên Phan Xuân Thìn vào Chương trình lưu chuyển GDNN ASEAN – Hàn Quốc là một minh chứng rõ nét cho nỗ lực của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung trong việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng toàn diện, chuẩn bị hành trang cho một thế hệ công dân toàn cầu. Với sự đầu tư và chiến lược đào tạo đúng đắn, Nhà trường đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp không chỉ trong nước mà còn trên trường quốc tế.

TS. Trần Kim Quyên

Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ, Hiệu Trưởng Trường