Đứng sau sự thành công và trưởng thành của học sinh sinh viên trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC) là kết quả của quá trình dẫn dắt từ thầy cô MITC cùng sự rèn luyện bền bỉ, nghiêm túc của mỗi học sinh sinh viên. Ở đó còn có sự hậu thuẫn, sát cánh từ gia đình, tại MITC hằng năm có rất nhiều thế hệ tân học sinh sinh viên từ khắp mọi nơi lựa chọn trường là nơi để học tập. Và cũng có những trường hợp “anh học trước em tiếp bước theo sau”, 2 người con trong 1 gia đình lựa chọn MITC là nơi gửi gắm tương lai nghề nghiệp.

Đồng hành cùng con trên ước mơ nghề nghiệp

Gia đình anh Nguyễn Văn Hưng và chị Nguyễn Thị Kim Hoa có 2 người con trai là Nguyễn Tấn Phát và Nguyễn Tiến Đạt đang là học sinh sinh viên lớp TC Ô tô thuộc khoa Cơ khí Khóa 44 và 45 của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung. Bố Nguyễn Văn Hưng chia sẻ: “Quyết định chọn trường Cao đẳng Công Thương miền Trung cho con theo học xuất phát từ tâm ý của con trai cả là bạn Nguyễn Tấn Phát, Phát có 1 niềm đam mê Ô tô từ bé, đồ chơi mua về là Ô tô con thường chơi rất say mê và thích tháo lắp. Quan sát được những điều đó, nên khi con lựa chọn học ngành Ô tô tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung để học, tôi đã tìm hiểu các thông tin về trường. Được biết trường vừa dạy văn hóa cho các con vừa dạy ngành nghề các con thích, nên tôi và mẹ của bọn nhỏ rất yên tâm. Một phần cũng có cô giáo thường xuyên gọi điện tư vấn, tôi thấy được sự quan tâm nhiệt tình hỗ trợ phụ huynh từ nhà trường nên đã quyết định đưa con đến trường nhập học”.

2 Anh em Nguyễn Tấn Phát và Nguyễn Tiến Đạt – hiện tại đang theo học tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Bạn Nguyễn Tấn Phát vừa tốt nghiệp Trung cấp ngành Công nghệ Kỹ Thuật Ô tô và hiện tại đang học văn hóa lớp 12 tại trường. Phát là một học sinh tiêu biểu cho sự siêng năng, với kết quả học tập tốt em đã tạo được sự an tâm trong lòng bố mẹ. Truyền cảm hứng học tập cho em trai là Tiến Đạt, hiện tại Đạt cũng có lựa chọn như anh chọn ngành Công nghệ Kỹ Thuật Ô tô là nghề nghiệp theo đuổi trong tương lai của mình.

Với công việc buôn bán bận rộn chị Nguyễn Thị Kim Hoa vẫn luôn sắp xếp thời gian lắng nghe, động viên con học tập. Chị chia sẻ: ”So với các bạn cùng trang lứa, nhìn các con khôn lớn, trưởng thành, ngoan ngoãn là điều tôi cảm thấy hạnh phúc, Tiến Đạt hay kể cho tôi nghe về việc học ở trường, may mắn rằng 2 con đều có kết quả học tập khá, được thầy cô quan tâm. Học ở trường học phí học tập cũng không gây áp lực nhiều đối với những gia đình có con một như gia đình chúng tôi. Tôi cảm thấy môi trường này phù hợp với con của mình”.

Xóa bỏ định kiến học nghề

Ở lứa tuổi đồng trang lứa nhiều gia đình lựa chọn trường THPT cho con học tập, nhưng gia đình anh chị lại có một hướng đi khác. Chia sẻ về điều này bố mẹ Tấn Phát và Tiến Đạt nói “Học ở đâu cũng được, môi trường nào mình cảm thấy phù hợp và phát triển được những gì con đam mê thì tôi nghĩ đó là nơi tốt nhất. Quan trọng là đích đến cuối cùng các con trở thành công dân tốt và có được công việc để nuôi thân. Đó là điều mong muốn lớn nhất của những người làm cha mẹ”.

Một buổi thực hành nghề Công nghệ kỹ thuật ô tô tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Đó là những chia sẻ đến từ gia đình bạn Tấn Phát và Tiến Đạt, có thể thấy trước đây, phần lớn cha mẹ vẫn quan niệm rằng hết cấp 2 thì phải lên cấp 3 rồi vào đại học, tạo tiền đề cho quá trình phát triển nghề nghiệp sau này. Thế nhưng, vài năm trở lại đây, việc phân luồng học sinh cũng dần rõ nét, đặc biệt là chương trình đào tạo nghề hệ 9+ với ưu điểm tiết kiệm thời gian kinh phí, chú trọng thực hành cùng với sự hợp tác với nhiều doanh nghiệp của nhà nhà trường, giúp học sinh sinh viên dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm. Chính vì thế rào cản về học nghề dần được xóa bỏ trong suy nghĩ của nhiều phụ huynh.

Với tất cả những nỗ lực xứng đáng, mong rằng Tấn Phát và Tiến Đạt sẽ có một kết quả học tập thật tốt ở MITC. Trở thành những kỹ sư ưu tú của ngành Ô tô, chắp cánh ước mơ mà các em đã lựa chọn theo đuổi.

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên