Sáng ngày 4/10/2024, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức chung kết cuộc thi “Thiết bị tự làm trong HSSV” năm 2024, đánh dấu sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam. Cuộc thi là dịp để học sinh, sinh viên từ các khoa thể hiện sự sáng tạo và khả năng ứng dụng thực tiễn, góp phần nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu của thời đại hội nhập.

Toàn cảnh Vòng chung kết Cuộc thi “Thiết bị tự làm trong HSSV” 2024

Chương trình có sự hiện diện của TS Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Nhà trường, Quý thầy cô lãnh đạo khoa,trung tâm cùng sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên từ các khoa khác nhau trong toàn trường. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng học sinh, sinh viên và tạo ra một bầu không khí sôi nổi, đầy hứng khởi.

TS Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu tại Vòng chung kết

Sau gần hai tháng diễn ra cuộc thi, các nhóm tác giả đã trải qua nhiều vòng loại và bán kết, nơi các sản phẩm được đánh giá dựa trên tính sáng tạo, khả năng ứng dụng thực tế, và sự hiệu quả trong thiết kế. Những thiết bị tốt nhất, tối ưu nhất đã vượt qua vòng bán kết để tiến vào vòng chung kết.

Các nhóm tác giả được vào Chung kết thuyết trình ý tưởng và mô hình thiết bị trước BGK của cuộc thi

Tại vòng chung kết, các nhóm tác giả đã thuyết trình về sản phẩm của mình trước Ban giám khảo và khán giả. Mỗi sản phẩm không chỉ được đánh giá cao về tính năng vượt trội mà còn mang thông điệp ý nghĩa về việc ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào đời sống và sản xuất. Các nhóm tác giả đã chuẩn bị kỹ lưỡng, trình bày chi tiết các chức năng và cách thức hoạt động của thiết bị, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải tiến kỹ thuật để phục vụ cho sự phát triển của cộng đồng học thuật.

Sau các phần thi đầy căng thẳng và hấp dẫn, Ban giám khảo đã chọn ra những sản phẩm xuất sắc nhất để trao giải:

Giải Nhất thuộc về nhóm tác giả SV Phan Văn Nguyên, SV Phan Nhật Hùng, SV Mạnh Thanh Toàn đến từ khoa Cơ khí với sản phẩm Thiết kết, chế tạo máy xọc rãnh then được đánh giá cao nhờ tính năng vượt trội và khả năng ứng dụng rộng rãi trong ngành Cơ khí. Giải Nhì được trao cho nhóm tác giả SV Lê Quốc Toản, SV Trần Văn Hoàn, SV Nguyễn Ngọc Quốc với sản phẩm Mô hình máy lạnh bơm nhiệt sản xuất nước nóng, giải Ba đã thuộc về bạn Trần Lê Khánh Nguyên với sản phẩm Thiết bị kiểm tra chất lượng môi trường sống tích hợp trợ lí ảo và giải khuyến khích thuộc về nhóm tác giả SV Lê Thanh Tự, SV Phan Duy Đan, SV Nguyễn Văn Toán với sản phẩm Panel thực hành Logo.

Giải Ba đã thuộc về bạn Trần Lê Khánh Nguyên với sản phẩm Thiết bị kiểm tra chất lượng môi trường sống tích hợp trợ lí ảo

Giải khuyến khích thuộc về nhóm tác giả SV Lê Thanh Tự, SV Phan Duy Đan, SV Nguyễn Văn Toán với sản phẩm Panel thực hành Logo

Cuộc thi “Thiết bị tự làm trong HSSV” năm 2024 không chỉ là sân chơi bổ ích, mà còn là nơi các bạn trẻ có cơ hội phát huy khả năng sáng tạo và học hỏi lẫn nhau. Các sản phẩm tham dự đều thể hiện sự nỗ lực, đầu tư và tinh thần nhiệt huyết của các đội thi, góp phần làm nên thành công cho chương trình. Hy vọng rằng trong những năm tới, cuộc thi sẽ tiếp tục được tổ chức với quy mô lớn hơn, thu hút thêm nhiều ý tưởng sáng tạo mới lạ, góp phần nâng cao kỹ năng và sự sáng tạo của thế hệ trẻ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Một số hình ảnh khác trong cuộc thi

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên