Chiều nay, ngày 10/9/2024, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Quốc tế FGO về hợp tác phối hợp trong việc thẩm định tay nghề theo tiêu chuẩn Đức cho học sinh sinh viên.

Toàn cảnh chương trình làm việc giữa trường Cao đẳng Công Thương miền Trung với Công ty Cổ phần Quốc tế FGO

Tham dự buổi làm việc, về phía Công ty Cổ phần Quốc tế FGO có ông Hoàng Đình Lễ, Giám đốc Công ty cùng các các thành viên trong đoàn. Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có  TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Quý thầy cô là trưởng các đơn vị liên quan.

Ông Hoàng Đình Lễ, Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế FGO chia sẻ tại chương trình

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Đình Lễ, Giám đốc công ty chia sẻ về hoạt động của đơn vị, các mảng hoạt động công ty đang triển khai và những lĩnh vực FGO có thể hợp tác với nhà trường. Nội dung hợp tác giữa hai đơn vị bao gồm phối hợp tổ chức các kỳ thẩm định tay nghề cho học sinh sinh viên MITC theo tiêu chuẩn CHLB Đức (do Tập đoàn Đào tạo AVESTOS và Viện Tiểu thủ công nghiệp và Kỹ năng nghề Leipzig – CHLB Đức giám sát), tổ chức đào tạo tiếng Đức và tổ chức cho du học nghề, làm việc tại CHLB Đức cho HSSV đạt các tiêu chí do CHLB Đức quy định. Ngoài ra, theo ông Hoàng Đình Lễ, công ty cũng tạo điều kiện kết nối cho Nhà trường đào tạo du học bán tại chỗ theo chương trình cấp bằng của CHLB Đức theo các hình thức tại chỗ hệ 3 năm, hệ 2+ 1 (hai năm học ở Việt Nam + 01 năm ở Đức), 1+ 2 (1 năm học ở Việt Nam + 02 năm ở Đức).

TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Nhà trường, trao đổi tại chương trình làm việc

Cũng trong buổi làm việc, TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Nhà trường, hoan nghênh về những đề xuất từ phía FGO đối với Nhà trường. Nhà trường mong muốn hợp tác với FGO nhằm xây dựng kênh kết nối giúp sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình thẩm định tay nghề và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức – quốc gia có nền công nghiệp tiên tiến hàng đầu châu Âu. Việc học sinh, sinh viên vượt qua kỳ thẩm định tay nghề và làm việc tại Đức không chỉ giúp các em có điều kiện làm việc trong một nền kinh tế hiện đại, khẳng định năng lực cá nhân mà còn tạo cơ hội hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời đạt được mức thu nhập cao (khoảng 2.200 – 2.400 Euro/tháng)

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai bên thống nhất hợp tác chặt chẽ theo lộ trình và xây dựng các kế hoạch chi tiết nhằm triển khai thực hiện một cách có hiệu quả chương trình nêu trên.

ThS. Huỳnh Mạnh Nhân

Trưởng phòng QLCL và NCKH