Sáng ngày 20/3, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp với Làng học sinh sinh viên sáng tạo quốc gia (SIV) (Bộ Khoa học & Công nghệ), Làng sáng chế và doanh nghiệp ĐMST quốc gia (PIEV), Hội Sáng chế Việt Nam (VIA), Công ty cổ phần công nghệ Metalink và các đơn vị chức năng của tỉnh Phú Yên đã tổ chức chương trình hội thảo quốc tế  “Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp giới thiệu sàn xúc tiến thương mại quốc tế”.

Toàn cảnh Hội thảo quốc tế  “Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp”

Tham dự hội thảo về phía Làng học sinh sinh viên sáng tạo quốc gia có Tiến sĩ Lê Thị Thanh Tâm – Trưởng Làng. Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên, hội doanh nhân tỉnh Phú Yên, hiệp hội du lịch Phú Yên, cùng nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh. Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có sự tham dự của TS Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng Nhà trường – Chủ trì hội thảo, cùng trưởng phó các đơn vị của nhà trường.

TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chào mừng tới tất cả các khách mời, các chuyên gia, các diễn giả trong và ngoài nước đã tham dự hội thảo để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số. TS. Trần Kim Quyên nhận định: Hội thảo quốc tế “ Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp” giới thiệu sàn xúc tiến thương mại quốc tế là cơ hội quý báu cho các nhà quản lý, nhà quản trị, nhà nghiên cứu và các chuyên gia để chia sẻ kiến thức, kết quả nghiên cứu, từ đó đề xuất các giải pháp giúp doanh nghiệp sẵn sàng vượt qua những biến động toàn cầu và thách thức mới hiện nay”.

TS. Lê Thị Thanh Tâm – Trưởng làng học sinh sinh viên sáng tạo quốc gia (SIV), phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo, TS. Lê Thị Thanh Tâm – Trưởng làng học sinh sinh viên sáng tạo quốc gia cũng đã bày tỏ mong muốn nhận được sự chia sẻ từ các chuyên gia, doanh nghiệp để cung cấp nhiều hơn những kiến thức về chuyển đổi số.”

Hội thảo được tổ chức thành 5 phiên thảo luận, tập trung vào năm tham luận chuyên sâu bao gồm: Sàn việc làm MITC, giải pháp kết nối nguồn nhân lực cho doanh nghiệp; Tổng quan về Hiệp hội doanh nghiệp tại địa phương; Vai trò của chuyển đổi số trong doanh nghiệp trong bối cảnh  hiện nay; Kỹ năng và đào tạo chuyển đổi số cho doanh nghiệp; Kết nối mạng lưới chuyển đổi số doanh nghiệp. Các tham luận được diễn ra với sự chủ trì của các chuyên gia hàng đầu từ Làng học sinh sinh viên sáng tạo quốc gia.

Các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo

Sau phần giao lưu chia sẻ, hội thảo tiếp tục với nội dung “Giới thiệu sàn kinh doanh quốc tế và công bố các gói hỗ trợ”, có thể thấy sàn kinh doanh quốc tế đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thương mại toàn cầu và tạo ra cơ hội đầu tư, phát triển cho các cá nhân và tổ chức, doanh nghiệp.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp đã có những trao đổi và thắc mắc với các chuyên gia về những khó khăn của đơn vị trong triển khai công tác chuyển đổi số

Phát biểu tổng kết bế mạc TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao phần chia sẻ đến từ các chuyên gia thông qua những tham luận, TS. Trần Kim Quyên cảm ơn sự hiện diện và tham gia tích cực của các chuyên gia, các nhà quản lí đã mang đến những góc nhìn đa dạng cho Hội thảo, thực sự làm nên sự thành công tốt đẹp của sự kiện này.

Ban tổ chức, chuyên gia cùng với các đại diện của doanh nghiệp tham dự buổi hội thao chụp hình lưu niệm

Hội thảo quốc tế “Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp” và giới thiệu sàn xúc tiến thương mại quốc tế đã diễn ra thành công, với nhiều kết quả có giá trị. Thành công của Hội thảo dựa trên sự tổng hoà đến từ sự hỗ trợ của nhiều đơn vị, đối tác, các tổ chức, cá nhân, hội thảo đã trở thành diễn đàn tri thức để các nhà quản lý doanh nghiệp và các học giả giao lưu, chia sẻ những kiến thức chuyên sâu nhằm giúp doanh nghiệp tìm ra những giải pháp hiệu quả để thích ứng trước sự biến động không ngừng của thị trường toàn cầu như hiện nay.

Thanh Huyền

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến