Có thể thấy rằng, ngày Môi trường Thế giới có ý nghĩa cực kỳ lớn đối với môi trường sống của con người trên toàn thế giới. Đây chính là sự kiện giúp cả thế giới cùng nhau khơi lại nguồn cảm hứng, thúc đẩy tư tưởng và hướng về môi trường sống, cùng nhau chung tay thực hiện các hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường.

C

Ngày Môi trường Thế giới năm 2024 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá” (Land restoration, desertification and drought resilience) nhằm kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

Khẩu hiệu và hành động Ngày Môi trường thế giới năm 2024 là “Hãy chủ động ứng phó, tăng cường khả năng thích ứng với hạn hán”, Mỗi người đều có thể góp phần phục hồi đất bị suy thoái, cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cùng liên kết chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự phá hủy hệ sinh thái toàn cầu. Hành tinh của chúng ta, trách nhiệm của chúng ta! Hãy hành động ngay bây giờ cho một tương lai bền vững. Ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của các hệ sinh thái và đa dạng sinh học.

Từ khẩu hiệu và hành động ý nghĩa đó, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung hưởng ứng ngày môi trường Thế giới (5/6), kết nối bằng Chương trình huấn luyện – hành động “Thách thức sáng tạo & đổi mới” sẽ được diễn ra vào ngày 8-9/6/2024 do MITC cùng Làng Design thinking tổ chức tại Que Toi Village Phu Yen Resori – Sông Cầu. Mọi thông tin chi tiết về chương trình, quý độc giả quan tâm có thể truy cập tại đây.

Ngô Thị Hằng

Phòng Quản lý chất lượng và nghiên cứu khoa học

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên