Để hoạt động nghiên cứu khoa học tại nhà trường có thể phát triển, đi vào đời sống, không thể thiếu sự kết nối giữa nhà trường, các cơ quan quản lý và doanh nghiệp.

Trong tháng 10, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do PGS.TS Bùi Quốc Khánh – Ban Chủ nhiệm Chương trình Đổi mới Công nghệ Quốc gia làm Trưởng đoàn và TS Nguyễn Trường Phi – Giám đốc Trung tâm Thiết kế, Chế tạo và Thử nghiệm – Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ – Bộ KH&CN, ThS Nguyễn Văn Thành – Chuyên gia đến từ Trung tâm Thiết kế, Chế tạo và Thử nghiệm, đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung và các doanh nghiệp đối tác của trường.

Buổi làm việc nhằm trao đổi về các giải pháp thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại nhà trường, cũng như định hướng nghiên cứu, ứng dụng phát triển các sản phẩm khoa học vào thực tiễn sản xuất tại địa phương.

 

PGS.TS Bùi Quốc Khánh – Ban Chủ nhiệm Chương trình Đổi mới Công nghệ Quốc gia trao đổi các vấn đề về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

 

TS Nguyễn Trường Phi – Giám đốc Trung tâm Thiết kế, Chế tạo và Thử nghiệm thảo luận với các nhóm nghiên cứu chuyên sâu của nhà trường

 

Các chuyên gia đã trao đổi với 5 nhóm nghiên cứu chuyên sâu của nhà trường về các lĩnh vực khoa học công nghệ. Mô hình nhóm nghiên cứu chuyên sâu tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung gồm các cán bộ, giảng viên có cùng lĩnh vực để cùng nhau hợp tác, chia sẻ hoạt động nghiên cứu và giảng dạy, giúp phát huy hiệu quả trí tuệ của tập thể, hướng đến mục tiêu: phát triển các nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào thực tiễn; tạo tiền đề để tham gia và chủ trì các đề tài nghiên cứu có quy mô cấp Tỉnh, cấp Bộ và Quốc gia. Các nhóm nghiên cứu chuyên sâu trong những năm gần đây đã góp phần đáng kể trong việc nâng cao số lượng và chất lượng kết quả hoạt động khoa học và công nghệ tại nhà trường.

 

Các nhóm nghiên cứu chuyên sâu trao đổi cởi mở với các chuyên gia về các lĩnh vực đang nghiên cứu

 

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác Bộ KH&CN đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Tinh bột sắn Phú Yên và Công ty Cổ phần Cơ khí Vina Nha Trang, đây là hai đối tác chiến lược của nhà trường. Tại đây các chuyên gia đã trao đổi các vấn đề về áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, đổi mới dây chuyền sản xuất và nâng cấp hệ thống xử lý thải… Đồng thời Trường Cao đẳng Công thương miền Trung trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp trong việc đào tạo nhân lực và áp dụng nghiên cứu, chuyển giao công nghệ áp dụng vào thực tiễn.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác Bộ KH&CN thăm và làm việc tại các doanh nghiệp:

 

 

 

 

 

Đăng Tú

(Ảnh Đình Phú)