Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 (TECHFEST-WHISE 2023) là sự kiện lớn nhất trong năm về lĩnh vực đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ và khởi nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm chuỗi 40+ sự kiện xuyên suốt trong tháng 10 và 11/2023.

TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn tham dự chuỗi sự kiện TECHFEST WHISE 2023

Đoàn công tác MITC tham dự chuỗi sự kiện có TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn. Nằm trong chuỗi sự kiện Techfest – Whise 2023, chiều ngày 23/11 Làng Tư duy thiết kế và Làng tạo tác động xã hội đã tổ chức chương trình Tinh hoa hội tụ – Kiến tạo môi trường thúc đẩy sáng tạo và đổi mới – Hy vọng được kết hợp cùng nhau nếu cùng chung tầm nhìn & giá trị cốt lõi. Làng Design Thinking tập trung vào xây dựng nguồn tài nguyên quan trọng nhất là con người & những con người –  tinh hoa  – sẽ hội tụ cùng nhau thử nghiệm các Dự án mới để giải quyết các vấn đề cần thiết của hệ sinh thái.

Đoàn công tác MITC tham dự chương trình Tinh hoa hội tụ – Kiến tạo môi trường thúc đẩy sáng tạo và đổi mới – Hy vọng được kết hợp cùng nhau nếu cùng chung tầm nhìn & giá trị cốt lõi.

Cùng với đó, vào sáng ngày 24/11/2023, Làng học sinh sinh viên sáng tạo quốc gia SIV cũng đã chủ trì tổ chức Hội thảo: Về sự tham gia và vai trò của các trường đại học, viện nghiên cứu với vai trò là nguồn đổi mới sáng tạo, công nghệ, nhân tài của quốc gia. Tại hội thảo, TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ kinh nghiệm về việc hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong học sinh sinh viên đồng thời kết nối mạng lưới mentor.

TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường, chia sẻ kinh nghiệm của MITC trong đổi mới sáng tạo, khoa học nghệ tại Hội thảo

Ngoài ra, đoàn công tác MITC còn tham dự chương trình Chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia. Vào chiều ngày 24/11/2023 Đoàn công tác của MITC đã tham quan Hệ sinh thái KA – Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên ký kết ngày 10/8/2023. Hai lãnh đạo đã thống nhất triển khai cụ thể chương trình kết nối các nguồn quỹ đầu tư quốc tế cho các các dự án của hệ sinh thái MITC và triển khai ngay trong năm 2024.

Đoàn công tác MITC tham dự chương trình: “CAFE liên minh các làng công nghệ Techfest chia sẻ mục tiêu, định hướng các làng công nghệ cùng nhau phối hợp tận dụng thế mạnh kết nối hợp tác cùng lan tỏa giá trị phục vụ cộng đồng”

Đoàn công tác MITC tiếp tục tham dự chương trình: “CAFE liên minh các làng công nghệ Techfest chia sẻ mục tiêu, định hướng các làng công nghệ cùng nhau phối hợp tận dụng thế mạnh kết nối hợp tác cùng lan tỏa giá trị phục vụ cộng đồng” vào sáng ngày 25/11/2023. Tại đây  TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường đã gặp gỡ giao lưu các làng công nghệ, chia sẻ về nguồn lực và định hướng và kết nối hệ sinh thái MITC với hệ sinh thái chung của quốc gia.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham gia dấu ấn TECHFEST WHISE 2023

Vào chiều 25/11/2023 chương trình dấu ấn TECHFEST – WHISE 2023 đã chính thức diễn ra. Đoàn công tác MITC vinh dự được mời tham gia chương trình. Tại chương trình Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo sẽ tạo dựng giá trị trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới. Đây là chìa khóa mở ra cánh cửa phát triển đột phá cho doanh nghiệp và là động lực quan trọng phát triển nhanh, bền vững của các quốc gia, nhất là trong thời đại của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Có thể thấy rằng, việc MITC tham dự chuỗi hoạt động khởi nghiệp, ĐMST trong chuỗi hoạt động Techfest Whise 2023 có ý nghĩa vô cùng to lớn. Điều này thể hiện rõ sự quyết tâm và tinh thần chung sức thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo của Nhà trường với tinh thần không ngừng học hỏi, thay đổi để thích nghi và tiếp tục phát triển.

Một số hình ảnh khác của Đoàn công tác MITC tại TECHFEST WHISE 2023

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến