Chiều ngày 14/12, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Công thương (trực thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) đã tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Phát triển mô hình Doanh nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Công thương – Thực trạng và giải pháp”.

Toàn cảnh tọa đàm với chủ đề: “Phát triển mô hình Doanh nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Công thương – Thực trạng và giải pháp” (Ảnh tổng hợp)

Tham dự tọa đàm, về phía Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, có ông Phạm Ngọc Lan – Trưởng Ban Công tác Hội viên. Đoàn công tác trường Cao đẳng Công Thương miền Trung vinh dự được mời tham dự chương trình tọa đàm, Tiến Sĩ Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn.

Chương trình tọa đàm được tổ chức với mục đích chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình và hoạt động của doanh nghiệp trong trường đại học, cao đẳng; tìm hiểu về hoạt động của doanh nghiệp trong trường đại học, cao đẳng; đề xuất giải pháp cho hoạt động của doanh nghiệp trong trường đại học, cao đẳng thời gian tới.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hoàn – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Công thương Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Công thương phát biểu khai mạc (Ảnh tổng hợp)

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hoàn – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Công thương Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Công thương cho biết, tọa đàm là cơ hội để các trường đại học, cao đẳng chia sẻ kinh nghiệm về mô hình doanh nghiệp trong nhà trường.

Thạc sĩ Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Công ty LETCO (Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) chia sẻ trong tọa đàm (Ảnh tổng hợp)

Tại buổi Tọa đàm các đại biểu được nghe chia sẻ các tham luận về hoạt động của doanh nghiệp trong trường đại học, cao đẳng nhìn từ thực tiễn Công ty LETCO thuộc Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và mô hình phát triển doanh nghiệp tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hoàn, chia sẻ tại buổi Tọa đàm (Ảnh tổng hợp)

Buổi tọa đàm ghi nhận những ý kiến đóng góp từ các đại biểu tham dự, thông qua chương trình tọa đàm trường Cao đẳng Công Thương miền Trung mong muốn thời gian tới có thể nhân rộng mô hình doanh nghiệp trong nhà trường; đồng thời thực hiện liên kết giữa các trường để phát huy tiềm lực về cơ sở vật chất, trang thiết bị, cán bộ giảng viên và sinh viên, cùng nhau thực hiện mô hình doanh nghiệp trong trường đạt hiệu quả cao hơn.

Thanh Huyền tổng hợp

(nguồn Giaoduc.net.vn)