Chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4, sáng 19/4, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC) đã tổ chức chương trình hưởng ứng tuần lễ sách và Văn hóa đọc Việt Nam và phát động cuộc thi tìm kiếm đại sứ văn hóa đọc MITC năm 2024.

Toàn cảnh chương trình hưởng ứng Tuần lễ sách và Văn hóa đọc Việt Nam và phát động cuộc thi tìm kiếm đại sứ văn hóa đọc MITC năm 2024

Tham dự chương trình có TS Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô là Trưởng, phó các đơn vị, các thầy cô giáo, viên chức và NLĐ, và hơn 250 HSSV.

Mở đầu chương trình, ThS. Huỳnh Mạnh Nhân, Trưởng phòng QLCL & NCKH đã chia sẻ ý nghĩa ngày sách và Chuỗi các chương trình hưởng ứng ngày sách và Văn hóa đọc của MITC. Theo đó vào ngày 17 đến ngày 20/4/2024, MITC sẽ tham gia gian hàng triển lãm sách tại Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ VII năm 2024, triển lãm trưng bày, giới thiệu nhiều đầu sách hay góp phần khẳng định vai trò, ý nghĩa của sách. Bên cạnh đó, xuyên suốt từ 19 đến 30/4, tại trường cũng diễn ra hoạt động trưng bày không gian sách và viết cảm nhận sách. Trò chơi bốc thăm giới thiệu về sách dành cho học sinh sinh viên được phát động tổ chức từ tháng 5/2024 đến tháng 4/2025.

ThS. Huỳnh Mạnh Nhân, Trưởng phòng QLCL & NCKH đã chia sẻ ý nghĩa ngày sách

Tiếp nối chương trình TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chỉ đạo và khai mạc chương trình. Chương trình thu hút với những phần chia sẻ cảm nhận sách từ giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT, Hiệu trưởng đã phát biểu chỉ đạo và khai mạc chương trình

Tại chương trình, các đơn vị phòng, khoa, trung tâm của Nhà trường cũng đã trao tặng đến trường những đầu sách hay, ý nghĩa góp phần điểm tô không gian văn hóa đọc của MITC thêm phong phú.

TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT, Hiệu trưởng tặng những đầu sách hay và tâm đắc

Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc” của MITC là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Có thể thấy rằng, đọc sách là con đường ngắn nhất để tiếp cận và tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, tạo tiền đề cho sự phát triển và khát vọng vươn tới những tầm cao của mỗi cá nhân và toàn xã hội.

Một số hình ảnh trong chương trình.

TS. Trần Thị Nguyệt Cầm, Trưởng phòng QLĐT có những chia sẻ cảm nhận về sách hay

Bạn Võ Thị Bích Ngọc, sinh viên lớp CĐ TM46A, chia sẻ với mọi người về cảm nhận về sách

Các đại diện cho khoa tặng sách làm phong phú thêm các đầu sách hay cho trường

Các trưởng đơn vị tặng sách làm phong phú thêm các đầu sách hay cho trường