Chiều ngày 21/3/2024, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC) đã tổ chức Hội thảo phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2024 tại Trường THPT Võ Thị Sáu (Huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

Toàn cảnh Hội thảo phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2024

Tham dự bằng hình thức trực tuyến, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có ông Bùi Tiến Dũng – Vụ Giáo dục Chính trị công tác HSSV, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tham dự trực tiếp tại Hội thảo, về phía làng Học sinh sinh viên sáng tạo Quốc gia (SIV) có TS. Lê Thị Thanh Tâm, Trưởng làng. Về phía Đoàn chuyên gia có ông Ong Chee Eng – CEO, chuyên gia đến từ Singapore; TS. Dương Văn Thịnh, AI&DC Cosultant chuyên gia quốc tế về công nghệ AI và dữ liệu (đến từ Pháp); ông Steven Le, Co-Founder, CRO AirCity. Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có sự tham dự của TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng nhà trường; Tiến sĩ Võ Thị Mỹ Nga, Chủ tịch Công đoàn trường, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp. Về phía trường THPT Võ Thị Sáu có thầy Đỗ Thông, Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách. Hội thảo phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS còn thu hút sự tham dự của nhiều thầy cô giáo đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện Tuy An.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình tư vấn hướng nghiệp thường niên của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung dành cho các thí sinh trước khi đăng ký xét tuyển vào đại học năm 2024 và học sinh trước khi bước vào kỳ thi lớp 10. Hội thảo còn là cầu nối thông tin giúp quý thầy cô giáo hiểu thêm về các chương trình đào tạo tại MITC.

TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác phân luồng, hướng đến việc phát huy năng lực cá nhân. TS. Trần Kim Quyên hy vọng với sự phối hợp của quý thầy cô giáo sẽ giúp cho học sinh nâng cao sự hiểu biết về nghề nghiệp và chính bản thân để có thể định hướng đúng đắn và đưa ra quyết định chọn ngành, chọn nghề nghiệp phù hợp, cung ứng nguồn nhân lực cho thị trường lao động phục vụ cho tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa xây dựng phát triển đất nước.

Ông Bùi Tiến Dũng – Vụ Giáo dục chính trị công tác HSSV – Bộ Giáo dục và đào tạo, phát biểu tại Hội thảo bằng hình thức trực tuyến

Hội thảo tiếp tục với chuyên đề: Vai trò của Làng sáng tạo Quốc gia trong việc hỗ trợ HSSV tỉnh Phú Yên qua phần chia sẻ của TS. Lê Thị Thanh Tâm, Trưởng làng Học sinh sinh viên sáng tạo Quốc gia (SIV), và các chia sẻ kinh nghiệm từ Đoàn chuyên gia trong việc định hướng nghề nghiệp và đổi mới sáng tạo khi học tập.

TS. Lê Thị Thanh Tâm, Trưởng làng Học sinh sinh viên sáng tạo Quốc gia (SIV), chia sẻ tại buổi Hội thảo

TS. Dương Văn Thịnh, AI&DC Cosultant chuyên gia quốc tế về công nghệ AI và dữ liệu (đến từ Pháp), chia sẻ tại buổi Hội thảo

Ông Steven Le, Co-Founder, CRO AirCity, chia sẻ tại buổi Hội thảo

Có thể thấy thông qua phần thảo luận trong hội thảo Quý thầy cô đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện Tuy An đã được cung cấp thông tin về mối liên hệ giữa kiến thức với thực tiễn nghề; xu hướng nghề nghiệp tương lai. Từ đó, truyền tải thông tin đến học sinh nhằm giúp học sinh có lựa chọn phù hợp với năng lực của mình, giúp học sinh có cái nhìn đa chiều trong quá trình định hướng nghề nghiệp tương lai.

TS. Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công Thương miền Trung và TS. Lê Thị Thanh Tâm, Trưởng làng HSSV sáng tạo quốc gia chủ trì Hội thảo

Tại Hội thảo đã được lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp cũng như những thắc mắc đến từ giáo viên các trường THCS trên địa bàn huyện Tuy An

TS. Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công Thương miền Trung giải đáp thắc mắc và cung cấp thông tin về chương trình đào tạo tại MITC

Song song với hội thảo, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung cũng đã tổ chức chương trình tập huấn “Nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ AI trong giảng dạy thời đại số” dành cho Giáo viên của Trường THPT Võ Thị Sáu. Buổi tập huấn đã mang lại nhiều kiến thức mới và phương pháp tiếp cận sáng tạo hơn, hỗ trợ giáo viên trong việc truyền đạt kiến thức.

Toàn cảnh Tập huấn “Nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ AI trong giảng dạy thời đại số”

Ông Ong Chee Eng – CEO, chuyên gia đến từ Singapore chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ AI trong công việc

TS. Nguyễn Trung Hòa, chuyên gia về lĩnh vực chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ AI đến từ MITC chia sẻ, trao đổi và hướng dẫn giáo viên trường THPT Võ Thị Sáu sử dụng công nghệ chat GPT phục vụ cho giảng dạy

Trong thời gian tới MITC sẽ tiếp tục phối hợp với các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh trong công tác phân luồng, đồng hành cùng giáo viên định hướng ngành nghề phù hợp với khả năng, sở thích, và mục tiêu của học sinh, giúp học sinh phát triển hài hòa và phát huy tối đa tiềm năng cá nhân của mình.

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên