Chiều ngày 08/4/2024, Công đoàn Trường Cao đẳng Công Thương phối hợp với Công đoàn ngành Công Thương Khánh Hoà tổ chức tọa đàm “Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác an toàn vệ sinh lao động” (ATVSLĐ).

Tham dự tọa đàm về phía Công đoàn ngành Công Thương Khánh Hòa có ông Trần Hồng Minh, Đảng ủy viên, Chánh VP Sở, Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐN Công Thương Khánh Hòa. Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Võ Thị Mỹ Nga, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Trường, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp; TS. Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hợp tác quốc tế, chuyên gia chuyển đổi số và công nghệ A.I; ThS. Đặng Thị Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội; cùng hơn 50 cán bộ Công đoàn cơ sở các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Ông Trần Hồng Minh, Đảng ủy viên, Chánh VP Sở, Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐN Công Thương Khánh Hòa – Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm

Phát biểu khai mạc, ông Trần Hồng Minh, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Khánh Hoà cho biết, tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ, đồng thời thúc đẩy các chương trình hành động cụ thể về ATVSLĐ và triển khai chủ đề của Tháng hành động ATVSLĐ năm 2024.

TS. Võ Thị Mỹ Nga, Chủ tịch Công đoàn trường Cao đẳng Công Thương miền Trung – Chia sẻ chuyên đề tại buổi Tọa đàm

Tọa đàm tiếp tục với chuyên đề “Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác ATVSLĐ” qua phần trình bày của TS. Võ Thị Mỹ Nga, Chủ tịch Công đoàn Trường. TS Võ Thị Mỹ Nga nhấn mạnh các cấp Công đoàn cần nỗ lực phối hợp với chính quyền, các ngành chức năng tìm ra các giải pháp hiệu quả nhằm ngăn ngừa nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tạo dựng môi trường làm việc an toàn cho người lao động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

TS Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng nhà trường – Chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Tại chuyên đề “ Xây dựng và phát triển xã hội học tập, học tập suốt đời là xu hướng của thời đại”. TS Trần Kim Quyên- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ về tình hình biến động của xu thế xã hội, TS nhấn mạnh việc xây dựng hệ thống giáo dục mở, đa dạng, linh hoạt, công bằng, sáng tạo, hội nhập là yếu tố cấp bách. TS Trần Kim Quyên khẳng định vai trò của sự đoàn kết, chung lòng cùng quyết tâm cao, nỗ lực lớn, tạo động lực, truyền cảm hứng để thúc đẩy tinh thần học tập bắt kịp theo sự phát triển của xu hướng thời đại.

TS. Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc TT Đào tạo và Hợp tác quốc tế, chuyên gia về chuyển đổi số và công nghệ A.I – Chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu cũng lắng nghe chuyên đề “Kết nối, chia sẻ cổng thông tin “Sàn việc làm MITC” của Tiến sĩ Nguyễn Trung Hòa. Ngoài ra, TS cũng đã chia sẻ thêm về việc các doanh nghiệp cũng cần quan tâm hơn đến sử dụng các nền tảng AI vào xây dựng các clip tuyên truyền để nâng cao hơn hiệu quả tuyên truyền của tổ chức công đoàn, qua đó nâng cao hiệu suất làm việc.

TS. Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng nhà trường và ông Trần Hồng Minh, Đảng ủy viên, Chánh VP Sở, Chủ tịch CĐN Công Thương Khánh Hòa chủ trì buổi Tọa đàm

Thông qua phiên thảo luận cán bộ Công đoàn cơ sở các công ty, doanh nghiệp cũng đã chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc của, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về công tác ATVSLĐ.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu còn được lắng nghe những ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm cách làm hay từ các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Khánh Hòa

Thanh Huyền

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến