Ngày 22/11/2023, tại hội trường B2, CS2, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tổ chức chương trình tập huấn cán bộ lớp năm học 2023 – 2024.

Tham dự chương trình có ThS. Lê Việt Hoài, chuyên gia kỹ năng đến từ Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý giáo dục, Thạc Sĩ Nguyễn Thị Xuân Ánh – Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, cùng Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, học sinh sinh viên là cán bộ lớp các khóa toàn trường.

ThS. Lê Việt Hoài – Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý giáo dục chia sẻ trong buổi tập huấn

ThS. Nguyễn Thị Xuân Ánh – Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp chia sẻ tại buổi tập huấn

Chương trình tập huấn cán bộ lớp năm học 2023 – 2024, nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc người học được Nhà trường tập trung quan tâm. Chương trình được tổ chức với mục đích  trang bị các kỹ năng để xử lý các tình huống thực tế phát sinh trong lớp học và các hoạt động, chương trình. Giúp nhà trường định hướng và quản lý học sinh sinh viên của lớp, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp về cán bộ lớp gương mẫu trong HSSV. Đây cũng là cơ hội để cán bộ lớp giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, xây dựng sự đoàn kết trong cán bộ lớp.

Chương trình diễn ra trong 2 buổi sáng và chiều ngày 22/11/2023, gồm 3 chuyên đề: Tập huấn kỹ năng triển khai – Tổ chức hoạt động, Tập huấn các vấn đề: xét khen thưởng HSSV tiêu biểu xuất sắc của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Học bổng khuyến khích học tập, văn hóa học đường, Tập huấn kỹ năng lãnh đạo và thuyết phục.

Các bạn học sinh sinh viên tham gia trò chơi hoạt náo xúc tác kỹ năng lãnh đạo

Tại buổi tập huấn, các bạn đoàn viên, thanh niên được ThS. Lê Việt Hoài – Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý giáo dục chia sẻ các nội dung trọng tâm như: những yếu tố, năng lực, phẩm chất mà một người lãnh đạo cần có. Với cách truyền tải sinh động phối hợp với trò chơi hoạt náo xúc tác kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm đã giúp các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên nắm bắt được nội dung tập huấn nhanh chóng, dễ dàng.

Các bạn học sinh sinh viên tham gia trò chơi hoạt náo xúc tác kỹ năng lãnh đạo

Những kiến thức, kỹ năng được học tập, bồi dưỡng trong đợt tập huấn này sẽ là hành trang quý báu giúp các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên phát huy được tố chất hiện có, chủ động tự tin trong việc bày tỏ suy nghĩ, cách điều hành tập thể lớp, giúp các bạn trở thành một cán bộ lớp bản lĩnh, tinh nhuệ.

Chụp ảnh kỉ niệm cuối buổi tập huấn cùng các bạn cán bộ lớp

Thanh Huyền

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến