Ngày 18/10/2024, Công đoàn Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tổ chức chương trình “Cán bộ Công đoàn thời đại giáo dục số” hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia (10/10/2024).

Toàn cảnh chương trình Cán bộ công đoàn thời đại giáo dục số

Tham dự chương trình, về phía Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Phú Yên, có Đ/c Trần Trương Thành – Ủy viên Ban thường vụ, chánh văn phòng LĐLĐ tỉnh; Đ/c Đào Hồng Sự – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức, Ủy ban kiểm tra, Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh; Đ/c Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Yên; Cùng với sự tham tham gia đông đảo của Tổ trưởng Tổ Công đoàn , Chủ tịch,Phó Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc CĐGD tỉnh Phú Yên. Về phía Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, có TS. Trần Kim Quyên – Cố vấn làng Design Thinking, Trưởng ban Đối ngoại CLB Đào tạo và Tư vấn Doanh nhân trẻ Việt Nam (TCC) – Hiệu trưởng Nhà trường; Ban Giám hiệu; các thầy cô là trưởng phó các đơn vị trong trường; Ban chấp hành Công đoàn trường.

Đ/c Trần Mạnh Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Yên

Tại buổi tọa đàm, TS. Trần Kim Quyên, Cố vấn làng Design Thinking, Trưởng ban Đối ngoại CLB Đào tạo và Tư vấn Doanh nhân trẻ Việt Nam (TCC) – Hiệu trưởng Nhà trường, đã trình bày chuyên đề “Cán bộ công đoàn: Kỹ năng thích ứng thời đại số”. Trong phần chia sẻ, TS. Trần Kim Quyên đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết của việc trang bị các kỹ năng mới, giúp cán bộ công đoàn có thể linh hoạt thích ứng với những thay đổi nhanh chóng của môi trường làm việc trong thời đại công nghệ số. Những kỹ năng này không chỉ giúp các tổ trưởng Công đoàn làm việc hiệu quả hơn mà còn góp phần nâng cao khả năng dẫn dắt tổ chức vượt qua những thách thức của kỷ nguyên số.

TS. Trần Kim Quyên – Cố vấn làng Design Thinking, Trưởng ban Đối ngoại CLB Đào tạo và Tư vấn Doanh nhân trẻ Việt Nam (TCC), Hiệu trưởng Nhà trường, chia sẻ tham luận tại Chương trình

Cùng với đó, TS. Nguyễn Trung Hòa, Chuyên gia chuyển đổi số và công nghệ AI  đã trình bày về “Vận dụng công nghệ AI hiệu quả trong công tác công đoàn.” Trong phần chia sẻ, TS. Nguyễn Trung Hòa đã mang đến những thông tin thực tiễn, minh họa rõ ràng về cách ứng dụng các công nghệ mới vào công việc hàng ngày của cán bộ công đoàn. Điều này không chỉ giúp cải thiện quy trình làm việc mà còn nâng cao đáng kể hiệu quả hoạt động, từ đó mang lại chất lượng dịch vụ tốt hơn cho người lao động, tạo nền tảng vững chắc để công đoàn đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong thời đại số.

TS. Nguyễn Trung Hòa – Chuyên gia chuyển đổi số và công nghệ AI, chia sẻ tại Chương trình

Thông qua buổi tọa đàm, các tổ trưởng công đoàn đã có cơ hội tiếp cận sâu sắc với công nghệ AI và nâng cao kỹ năng áp dụng công nghệ vào công việc thực tiễn. Những kiến thức này không chỉ giúp cải thiện hiệu quả hoạt động của công đoàn mà còn hỗ trợ tiếp cận ứng dụng công nghệ mới, bảo vệ quyền lợi của công đoàn viên trong bối cảnh chuyển đổi số. Đồng thời, điều này cũng mang lại hiệu quả tốt hơn trong vai trò dẫn dắt, lãnh đạo của cán bộ công đoàn, giúp các tổ trưởng định hướng và phát triển tổ chức vững mạnh hơn trong kỷ nguyên số hóa.

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên