Ngày 22 tháng 06 năm 2024, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC) đã tổ chức thành công chương trình tập huấn “Vận dụng hiệu quả Tư duy thiết kế trong công việc”. Chương trình được tổ chức với mục tiêu trang bị kiến thức và kỹ năng về tư duy thiết kế – một phương pháp tiếp cận sáng tạo và thiết thực để giải quyết các vấn đề trong công việc. Đồng thời, chương trình cũng nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc áp dụng tư duy thiết kế vào quá trình đào tạo nghề, đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động.

Toàn cảnh buổi tập huấn “Vận dụng hiệu quả Tư duy thiết kế trong công việc”

Toàn cảnh buổi tập huấn “Vận dụng hiệu quả Tư duy thiết kế trong công việc”

Tham dự chương trình có Diễn giả, Thạc sĩ Nguyễn Văn Ngà – Ủy viên Ban điều hành, kiêm Trưởng ban cố vấn doanh nghiệp của Hội đồng tư vấn – Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam (thuộc VCCI); Diễn giả, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng tư vấn – Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam, Giám đốc doanh nghiệp Vạn Thọ, giảng viên nguồn chương trình khởi sự kinh doanh Quốc Gia (VCCI); Diễn giả, Thạc sĩ Huỳnh Thị Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, thành viên Hội đồng tư vấn – Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam. Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng uỷ,  Chủ tịch hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường, Ban Giám hiệu Nhà trường, quý thầy cô trưởng, phó, phòng, khoa trung tâm, viên chức của Nhà trường cùng đại diện công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Các diễn giả có mặt tại buổi Tập huấn “Vận dụng Hiệu quả Tư duy Thiết kế trong Công việc”

Phát biểu tại chương trình, TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh: “Chương trình tập huấn là một bước tiến quan trọng trong việc hiện thực hóa chiến lược đào tạo của MITC, hướng đến mục tiêu trang bị cho học viên những kỹ năng thiết yếu để thành công trong tương lai. Hoạt động của CLB Mentoring cũng là minh chứng cho sự quan tâm, đầu tư của MITC vào sự phát triển toàn diện của sinh viên, tạo cơ hội thực hành vượt qua thách thức để làm việc hiệu quả”.

TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

Chương trình tập huấn diễn ra với các chuyên đề: Ứng dụng Tư duy thiết kế trong việc nâng tầm tư duy và làm chủ công việc, vượt qua thử thách để đạt thành công, vượt qua nghịch cảnh. Thông qua chuyên đề, các chuyên gia đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thiết thực về tư duy thiết kế, giúp người tham gia hiểu rõ bản chất, nguyên tắc, ứng dụng và cách thức vận dụng hiệu quả tư duy thiết kế vào công việc. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo cơ hội cho người tham gia được thực hành, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ những bài học thực tế trong quá trình áp dụng tư duy thiết kế.

Chương trình còn tạo cơ hội cho người tham gia được thực hành “Vận dụng Hiệu quả Tư duy Thiết kế trong Công việc”

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã tuyên dương và trao quà cho các học viên tích cực trong lớp học, qua đó khách mời và học viên tham gia đều đánh giá cao nội dung chương trình, chất lượng giảng dạy và hiệu quả của buổi tập huấn. Chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức và kỹ năng về tư duy thiết kế cho cán bộ, giảng viên và sinh viên MITC, tạo tiền đề vững chắc cho việc ứng dụng tư duy thiết kế trong các hoạt động dạy và học, nghiên cứu khoa học và thực hành nghề nghiệp.

Ban tổ chức tuyên dương và trao quà cho các học viên tích cực trong lớp Tập huấn

Có thể thấy rằng, chương trình tập huấn “Vận dụng hiệu quả Tư duy thiết kế trong công việc” là một hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo của cán bộ, giảng viên và sinh viên MITC. Đồng thời, chương trình cũng thúc đẩy việc áp dụng tư duy thiết kế vào quá trình đào tạo nghề, giúp sinh viên MITC có kiến thức, kỹ năng phù hợp với nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Đây là một trong những nỗ lực của MITC trong việc xây dựng văn hóa ứng dụng tư duy thiết kế trong học tập, nghiên cứu và làm việc, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung.

Thanh Huyền

Một số hình ảnh khác trong chương trình:

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ