Chiều ngày 14/03/2024, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC) đã tổ chức hoạt động Ngày Hội hướng nghiệp tại Trường THCS và THPT Nguyễn Bá Ngọc  (Huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên). Khai mạc ngày hội về phía Trường THCS và THPT Nguyễn Bá Ngọc có sự tham dự của thầy Phạm Sỹ – Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng Nhà trường; thầy Nguyễn Công Hoan – Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có sự tham dự TS. Võ Thị Mỹ Nga – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp; ThS. Nguyễn Thị Bích Thủy – Thành viên hội đồng Khởi nghiệp quốc gia, thành viên Coach Champion, trưởng khoa Quản trị kinh doanh – DL – TT; cùng các giảng viên trong Đoàn. Ngày hội hướng nghiệp còn thu hút sự tham gia của gần 150 học sinh khối 9 và khối 12.

TS. Võ Thị Mỹ Nga – Giám đốc trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, hướng nghiệp cho các bạn học sinh trường THCS và THPT Nguyễn Bá Ngọc

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình tư vấn hướng nghiệp thường niên của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung dành cho các thí sinh trước khi đăng ký xét tuyển vào đại học năm 2024 và học sinh trước khi bước vào kỳ thi lớp 10. Ngày hội còn là cầu nối thông tin giúp các bạn học sinh, phụ huynh hiểu thêm về các chương trình đào tạo tại MITC.

Các bạn học sinh lớp 9 trường THCS và THPT Nguyễn Bá Ngọc trải nghiệm mô hình Robocon

Các bạn học sinh lớp 12 trường THCS và THPT Nguyễn Bá Ngọc trải nghiệm mô hình kinh doanh giả lập

Các bạn học sinh lớp 12 trường THCS và THPT Nguyễn Bá Ngọc trải nghiệm hướng dẫn du lịch

Các bạn học sinh lớp 12 trường THCS và THPT Nguyễn Bá Ngọc trải nghiệm nghề chế biến món ăn

Bên cạnh tư vấn trực tiếp cho các bạn học sinh, tại ngày hội tư vấn hướng nghiệp còn diễn ra hoạt động trải nghiệm chuyên sâu như: Trải nghiệm với các mô hình Robocon, kinh doanh trên mô hình doanh nghiệp giả lập, tham quan các sản phẩm ngành nghề dịch vụ, soi da miễn phí… đến từ sự hướng dẫn đồng hành từ quý thầy cô giảng viên của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung. Hoạt động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, đầy phấn khởi đến từ các bạn học sinh.

Giáo viên cùng các bạn nữ học sinh trường THCS và THPT Nguyễn Bá Ngọc được soi da và tư vấn chăm sóc da miễn phí

Có thể thấy rằng, ngày hội hướng nghiệp đã giúp các bạn học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Bá Ngọc, hiểu rõ hơn về các ngành nghề, tiềm năng phát triển của địa phương, cùng những điểm mới trong mùa tuyển sinh 2024.

Là một trường Cao đẳng chất lượng cao theo định hướng đa ngành, MITC đặt trách nhiệm hướng nghiệp bền vững lên hàng đầu, giúp thế hệ trẻ có cái nhìn toàn diện, sâu rộng về ngành nghề, từ đó giúp các bạn học sinh đưa ra những lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Trong thời gian tới MITC sẽ tiếp tục đồng hành với các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh, trở thành người bạn hỗ trợ các bạn học sinh trên chặng hành trình chinh phục giấc mơ nghề nghiệp.

Một số hình ảnh khác trong chương trình

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên