Sáng ngày 05 tháng 8, một ngày đặc biệt và đầy ý nghĩa, 38 sinh viên ngành Công nghệ ô tô từ Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã chính thức bắt đầu hành trình thực tập đầy hứa hẹn tại Nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô xe máy Việt Nam (VAP). Nằm tọa lạc tại Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên, VAP là một trong những cơ sở sản xuất hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô, cung cấp cho các sinh viên một môi trường làm việc tiên tiến và hiện đại.

Sinh viên MITC háo hức được Nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô xe máy Việt Nam (VAP) đón tại ga Hà Nội

Sự khởi đầu này không chỉ là một cột mốc quan trọng trong quá trình học tập của các bạn sinh viên mà còn mở ra một cơ hội quý giá để họ tiếp cận với thực tế công việc và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Sau chuyến hành trình dài từ ga Tuy Hòa đến ga Hà Nội, các sinh viên đã tiếp tục di chuyển đến VAP với tâm trạng háo hức và sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Sự đón tiếp nồng nhiệt và tinh thần cởi mở của đội ngũ VAP đã nhanh chóng giúp các sinh viên hòa nhập vào môi trường làm việc mới.

Chương trình thực tập kéo dài trong ba tháng sẽ là khoảng thời gian quý báu để các sinh viên học hỏi và rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong ngành công nghiệp ô tô. Trong suốt thời gian này, các bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với các dây chuyền sản xuất hiện đại, từ lắp ráp, kiểm tra, bảo dưỡng các bộ phận ô tô, đến việc sử dụng máy móc tiên tiến và hiểu rõ quy trình sản xuất từ nguyên liệu thô đến sản phẩm hoàn thiện. Hơn nữa, các sinh viên còn được đào tạo về an toàn lao động, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề, và tiếp cận với công nghệ tiên tiến nhất trong ngành.

38 sinh viên ngành Công nghệ ô tô từ MITC hào hứng chuẩn bị hồ sơ để bước vào vòng phỏng vấn thực tập tại VAP

Chương trình thực tập tại VAP không chỉ giúp sinh viên áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế mà còn giúp họ phát triển toàn diện hơn trong sự nghiệp tương lai. Các chuyên gia hàng đầu của VAP sẽ chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu, đồng thời hỗ trợ sinh viên trong việc chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp trong ngành công nghiệp ô tô và xe máy.

VAP cam kết cung cấp môi trường học tập và làm việc tốt nhất cho các sinh viên, giúp họ không chỉ hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp mà còn xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp thành công trong tương lai. Đợt thực tập này không chỉ là một bước ngoặt quan trọng trong hành trình học tập của các sinh viên mà còn là cơ hội để họ khẳng định bản thân và chuẩn bị tốt cho những thách thức sắp tới trong ngành công nghiệp ô tô.

Chúc các bạn sinh viên một kỳ thực tập đầy hứng khởi và thành công, và hy vọng rằng hành trình tại VAP sẽ mang đến những trải nghiệm giá trị, mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn trong sự nghiệp tương lai.

Ngọc Thùy

Phòng Quản lý đào tạo