Các bạn học sinh lớp 12 đã hoàn thành xong chương trình học và đang bước vào thời gian ôn thi tốt nghiệp. Thời gian tốt nghiệp ngày càng đến gần đã tạo nhiều sức ép đối với các bạn học sinh. Trong tình hình kinh tế, thị trường việc làm thay đổi rất nhanh, để định hướng nghề nghiệp đúng đắn, không hề dễ dàng, chọn ngành nghề nào sẽ phù hợp với sức học cũng như có tiềm năng tương lai, đó đã trở thành câu hỏi của nhiều bạn học sinh. Mong muốn góp một phần hỗ trợ học sinh có thể tìm được việc làm đúng, giúp các bạn không phải hối tiếc khi lựa chọn nghề học, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC) giới thiệu TOP 5 ngành nghề được nhiều người lựa chọn và là những ngành nghề có tiềm năng nhất hiện nay.

  • Ngành kỹ thuật cơ khí, điện tử

Chúng ta có thể nhìn đồ vật trong nhà, ở trường học, có rất nhiều đồ đạc về điện tử, điện, cơ khí… Chính vì sự phổ biến sử dụng các sản phẩm trong cuộc sống, vậy nên ngành kỹ thuật cơ khí, điện tử được lọt top danh sách ngành nghề tiềm năng, sau khi học sẽ dễ kiếm được việc làm. Thực tế hiện nay trên tin tức tuyển sinh 2024, tại các thành phố đang thiếu trầm trọng số lượng nhân lực về kỹ thuật cơ khí, điện tử, điện, và đặc biệt sẽ được trọng dụng hơn ở các khu công nghiệp.

Sinh viên thực hành nghề Điện tử công nghiệp tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

  • Ngành nghề du lịch, nhà hàng, khách sạn

Thông tin tuyển sinh những năm trước có giới thiệu chi tiết những ngành nghề của các trường đào tạo, các bạn học sinh cần nghiên cứu mình yêu thích nghề nào. Trong suy nghĩ của các bạn trẻ hiện nay, muốn được làm trong những ngành nghề được đi đây đi đó, khám phá các tỉnh, các vùng đất mới lạ, thì nghề du lịch, nhà hàng, khách sạn chính là lựa chọn lý tưởng. Nhân lực cho ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn đến bây giờ vẫn chưa đủ, yêu cầu về số lượng ngày càng nhiều, yêu cầu chất lượng ngày càng cao. Vậy nên, nghề du lịch, nhà hàng, khách sạn là thị trường việc làm rộng, giúp các bạn có thể sải cánh, vươn đến những vùng đất các bạn mong muốn.

Sinh viên ngành hướng dẫn du lịch tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

  • Ngành Thiết kế đồ họa

Nhu cầu về cái đẹp đang dần trở thành yêu cầu bắt buộc với tất cả các lĩnh vực. Ngoài việc chất lượng sản phẩm tốt, chính những sản phẩm có thiết kế đẹp sẽ quyết định sự thành công cho doanh nghiệp. Ngành Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Nói cách khác Đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Khi công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu về thiết kế đồ họa cũng tăng lên đáng kể. Công ty, doanh nghiệp, cũng như các tổ chức trong nhiều lĩnh vực đều đang tập trung vào việc tạo ra nội dung sống động và hấp dẫn để thu hút khách hàng. Điều này tạo ra nhiều cơ hội  nghề nghiệp cho ngành thiết kế đồ họa.

Sinh viên thực hành ngành Thiết kế đồ họa

  • Ngành Điện công nghiệp, điện lạnh

Với sự phát triển của nền kinh tế theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá như hiện nay, cũng như nhu cầu đời sống vật chất, cơ sở thiết bị của con người ngày càng tăng. Hầu hết các gia đình, doanh nghiệp, công ty đều sẽ có điều hoà không khí, thiết bị điện lạnh phục vụ cho nhu cầu hàng ngày. Chưa tính đến các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan về sản xuất hay xuất khẩu lĩnh vực nông sản hay thuỷ hải sản sẽ cần các thiết bị hay hệ thống kho lạnh lớn phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản hàng hoá cũng ngày một tăng….Chính vì thế mà nhu cầu, cơ hội việc làm về sử dụng nguồn nhân lực kỹ sư điện công nghiệp và điện lạnh cũng ngày một tăng và đa dạng hơn.

Sinh viên thực hành ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

  • Ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Ngày nay với tần suất làm việc vô cùng căng thẳng, khối lượng công việc nhiều là những áp lực nặng nề đối với nhiều người. Chính vì vậy sau những giờ làm việc căng thẳng nhiều người chỉ muốn mình có những phút giây thư giãn bên gia đình với những món ăn ngon, đẹp mắt và đầy đủ chất dinh dưỡng. Chính nhu cầu này của con người ngày càng nhiều nên ngành kỹ thuật chế biến món ăn trong thời đại này là thực sự cần thiết và quan trọng với xã hội. Vì vậy nếu theo học ngành này ra ngoài bạn có thể đảm bảo nguồn thu nhập rất hấp dẫn. Ngoài ra cơ hội nghề nghiệp tại các nước tiên tiến cũng rất lớn.

Nếu bạn đang phân vân và muốn lựa chọn 1 trong số những ngành nghề này, thì hãy liên hệ đến MITC để được hỗ trợ tư vấn.

Thanh Huyền

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ