Nhằm không ngừng cập nhật và hoàn thiện các chương trình đào tạo bám sát với yêu cầu thực tế của xã hội và doanh nghiệp, đồng thời tăng cường gắn kết, thúc đẩy hợp tác nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực chất lượng cao, qua đó tạo thêm nhiều cơ hội cho học sinh-sinh viên (HSSV) được thực tập, thực hành, trải nghiệm tại môi trường thực tế của các doanh nghiệp để trau dồi, rèn luyện các kỹ năng đáp ứng yêu cầu tuyển dụng và việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC) đã gắn kết với các doanh nghiệp thực hiện đào tạo “kép” để HSSV sau khi ra trường có việc làm ngay.

Trong tháng 9/2023, đoàn công tác Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã đến tham quan, ký hợp tác với nhiều doanh nghiệp ở các tỉnh phía Nam với sự tham dự của ThS. Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS.Trần Thị Nguyệt Cầm – Trưởng phòng Quản lý đào tạo; cùng đại diện lãnh đạo của trường.

Đoàn công tác MITC tham quan Công ty TNHH MTV Biên Hoa SCM

Sáng ngày 19/9/2023, đoàn công tác MITC đến tham quan, làm việc và đi đến ký kết hợp tác với Công ty TNHH MTV Biên Hoa SCM. Tại buổi làm việc, ông Lê Quán Lâm – Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Biên Hoa SCM đã chia sẻ, giới thiệu về thương hiệu và hoạt động của Công ty. Với cơ sở hạ tầng 03 nhà máy gồm: 01 nhà máy gia công antenna, 01 nhà máy chế tạo sửa chữa khuôn, 01 nhà máy ép nhựa. Hiện nay công ty có 46 máy ép nhựa và các máy được sử dụng để chế tạo và sửa chữa khuôn (máy CNC, máy phay, hàn tích…). Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng môi trường chuyên nghiệp, thực tế và thú vị của doanh nghiệp sẽ là điều kiện tốt để người học có thể phát triển kỹ năng và định hướng sự nghiệp một cách chính xác.

Phát biểu tại buổi làm việc, ThS. Nguyễn Văn Đức, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Công ty TNHH MTV Biên Hoa SCM đã dành nhiều sự quan tâm đến MITC trong thời gian qua. Đánh giá cao tiềm năng và khả năng phát triển của Công ty TNHH MTV Biên Hoa SCM trong việc hỗ trợ MITC xây dựng chương trình đào tạo và tạo điều kiện cho các giảng viên và người học được tiếp xúc với môi trường thực tiễn trong doanh nghiệp. Với tinh thần đó, ThS. Nguyễn Văn Đức cũng giới thiệu về Trường Cao đẳng Công thương miền Trung, các chương trình đào tạo, đào tạo “kép” của trường để 02 bên có cơ hội hợp tác về nhiều mặt trong tương lai.

Ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung và Công ty TNHH MTV Biên Hoa SCM

Sau đó, ông Lê Quán Lâm, đại diện Công ty TNHH MTV Biên Hoa SCM và ThS. Nguyễn Văn Đức, đại diện trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã cùng nhau ký vào biên bản thỏa thuận hợp tác cam kết sẽ hỗ trợ và phát triển chung trong các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng, và nghiên cứu phát triển nguồn nhân lực giữa hai bên.

Ông Nguyễn Long – Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi làm việc

Chiều ngày 19/9/20223, đoàn công tác MITC đến tham quan và làm việc với Công ty CP Địa chất và Khoáng sản- Vinacomin. Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Long – Giám đốc Công ty đã chia sẻ về mong muốn hợp tác cùng MITC để đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Doanh nghiệp. Đồng thời, ông nhấn mạnh sự đồng tình trong  chương trình đào tạo “kép” của Nhà trường, đây là trình đào tạo đáp ứng tốt nhất yêu cầu của xã hội và doanh nghiệp.

Phản hồi từ phía Nhà trường, ThS. Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Công ty CP Địa chất và Khoáng sản- Vinacomin vì đã quan tâm và hỗ trợ MITC trong thời gian qua. Ông khẳng định, định hướng của Nhà trường là không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo theo ứng dụng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng cho HSSV đồng thời chú trọng đầu tư phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ khoa học và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học… Sự hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp hôm nay là một dấu mốc son quan trọng, kỳ vọng sẽ đem lại mang lại những giá trị, lợi ích thiết thực cho HSSV, Nhà trường và doanh nghiệp…

Ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung và Công ty TNHH Colgate-Palmolive – CN Mỹ Phước

Sáng ngày 21/9/2023, đoàn công tác MITC tiếp tục  đến tham quan, làm việc và đi đến ký kết hợp tác với Công ty TNHH Colgate-Palmolive – CN Mỹ Phước. Ông Phạm Minh Triều – Giám đốc Công ty chia sẽ, ông ghi nhận, đánh giá cao chất lượng đào tạo của Nhà trường và cam kết sẽ tạo cơ hội cho HSSV được tham quan, thực tập, trải nghiệm nhiều vị trí, công việc khác nhau tại doanh nghiệp; hỗ trợ điều kiện và môi trường tốt HSSV được thử sức, làm quen với doanh nghiệp ngay từ khi còn học ở Nhà trường.

Đoàn công tác MITC tiếp tục đến tham quan và làm việc với nhiều doanh nghiệp ở các tỉnh phía Nam. Việc phối hợp giữa Trường và các Doanh nghiệp bao gồm: Ký kết hợp tác; trao đổi về thương hiệu và hoạt động của doanh nghiệp; trao đổi nội dung chương trình, hình thức đào tạo, bồi dưỡng…của Nhà trường. Đặc biệt tập trung thảo luận về các chương trình đào tạo “kép” để 02 bên có cơ hội hợp tác, tuyển sinh và đào tạo HSSV tại doanh nghiệp trong thời gian tới.

Đoàn công tác MITC tham quan Công ty TNHH TV -TK – XD Kim Hưng Thịnh

Đoàn công tác MITC tham quan Nhà máy sữa đậu nành VINASOY Bình Dương

Đoàn công tác MITC tham quan Công ty CP Thép Nam Kim

Qua chuyến tham quan và làm việc với các doanh nghiệp ở các tỉnh phía Nam vừa rồi, MITC tin tưởng và mong muốn mối quan hệ hợp tác hữu ích giữa Nhà trường và các doanh nghiệp sẽ còn tiếp tục gắn kết, mở rộng trong nhiều nội dung hiệu quả mà hai bên có tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu. Thành công của sự hợp tác với các doanh nghiệp tiếp tục khẳng định uy tín, học hiệu của Nhà trường và sự nhạy bén, năng động bắt kịp xu thế hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp đồng hành đào tạo và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, sẵn sàng trong bối cảnh của cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngọc Thùy

Phòng Quản lý đào tạo