Chân dung người phụ nữ tảo tần nuôi 5 đứa con học cao đẳng ở trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

2021-03-29T09:08:14+07:00March 29th, 2021|GÓC NHÌN MITC|0 Comments

Cô là Phạm Thị Thẩm, quê ở xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa, Phú Yên. Gia đình cô có 5 người con trai và điều đặc biệt là cả 5 người đều đã theo học và tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung ( MITC ).

Cô Phạm Thị Thẩm – Mẹ của 5 con đều là sinh viên học tại MITC

Trao đổi với MITC Media, lý do cô chọn trường Cao đẳng Công Thương miền Trung để gởi con theo học, không chỉ 1 mà tới 5 lần. Cô chia sẻ: Vấn đề đầu tiên là lợi ích kinh tế, học phí tại MITC thấp lại có các chính sách hỗ trợ sinh viên như học bổng, chế độ miễn giảm học phí nên cũng đỡ cho gia đình rất nhiều.
Lý do thứ hai là MITC gần nhà nên các con cô có thể tranh thủ những lúc không học để về nhà phụ giúp cho gia đình hay những lúc mưa bão cũng an tâm hơn. Cuối cùng và cũng quan trọng nhất là sau khi học xong thì các con cô có thể ra làm việc ngay, qua đó có thu nhập phụ giúp gia đình phần nào. Hiện tại đứa con út của cô vừa mới ra trường nhưng đã có việc làm với thu nhập được 7-8 triệu/tháng.

Cô còn tâm sự, vào năm 2019, khi cô bị bệnh nặng phải nằm bệnh viện Chợ Rẫy suốt 6 tháng trời. Lúc này, đứa con Út của cô phải ở nhà một mình vừa lo học vừa lo làm thêm tự nuôi bản thân. Nhờ có sự động viên tinh thần của thầy chủ nhiệm và sự giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi của những thầy cô bộ môn, em đã hoàn thành tốt các môn học trên lớp và vượt qua thời gian khó khăn ấy.

Một người phụ nữ tuy có thân hình nhỏ nhắn nhưng lại có tình thương con bao la, thật đáng trân quý. MITC rất lấy làm vinh hạnh vì được cô tin tưởng và gởi gắm những đứa con thân yêu của mình.

Qua đây, MITC kính chúc cô Thẩm và gia đình thật nhiều sức khỏe, chúc những đứa con của cô tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc và là chỗ dựa vững chãi cho một người mẹ tảo tần vì con.
Những thành công trên con đường sự nghiệp của những đứa con của cô có dấu ấn rất đậm nét của tập thể các thầy cô giáo của trường, MITC rất tự hào vì điều đó.
Bảo Hậu
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP
Đăng ký trực tuyến
Go to Top