Học tiếng Nhật 3 tháng- Sinh viên MITC đã đậu vòng sơ tuyển xuất khẩu lao động tại Nhật với mức lương dự kiến hơn 30 triệu/ tháng. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Phú Yên còn nhiều khó khăn, Trần Công Nghĩa- sinh viên Cao đẳng Cơ khí ô tô K41A của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, luôn ấp ủ trong mình ước mơ và hoài bão về một công việc với mức thu nhập cao, từ đó có thể phụ giúp gia đình, xây dựng quê hương.

Trần Công Nghĩa (giữa)- sinh viên Cao đẳng Cơ khí ô tô K41A của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Trần Công Nghĩa (giữa)- sinh viên Cao đẳng Cơ khí ô tô K41A của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Rất may cho Nghĩa là trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, nơi em đang theo học đang có chương trình thực tập sinh và xuất khẩu lao động sang Nhật với mức lương không dưới 30 triệu mỗi tháng. Vì thế, trước khi tốt nghiệp ra trường bạn đã quyết định đăng ký học tiếng Nhật tại TT Nhật Ngữ MITC – Akane với khóa học tiếng N5 trong vòng 4 tháng.
Tuy nhiên, mới chỉ sau 3 tháng theo học, hiện tại Nghĩa đã có thể giao tiếp và nói chuyện tự giới thiệu bản thân của mình bằng tiếng Nhật một cách thuần thục và lưu loát dù chưa hết khóa học N5. Sau khi kết thúc khóa học, Nghĩa sẽ tham gia phỏng vấn trực tuyến với đối tác Nhật Bản để được nhận sang làm việc.
Việc xuất khẩu lao động sang Nhật hay các nước phát triển không phải là điều hiếm với các bạn học sinh sinh viên MITC. Trong năm 2021 này, MITC cũng đã có 2 bạn trúng tuyển xuất khẩu lao động sang Nhật và dự kiến sẽ qua Nhật khi dịch bệnh lắng xuống.
Ngoài mức lương cao, cơ hội làm việc tại Nhật sẽ giúp các bạn HSSV tiếp cận được với nền khoa học kỹ thuật tiên tiến bật nhất trên thế giới cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp của người Nhật.

Bảo Hậu

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP
Đăng ký trực tuyến