Phú Yên là một trong các tỉnh thành đã không “tránh né” được làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư. Đây được xem là một đợt bùng phát dịch diện rộng trên cả nước, do tốc độ lây lan nhanh của biến thể Delta. Mặc dù, trong 3 đợt bùng phát dịch trước đó, Phú Yên được đánh giá là một trong những “Điểm đến an toàn”, nằm ở khu vực được lựa chọn “kích cầu du lịch”. Thế nhưng, từ ngày 23/6/2021 đến nay, số lượng ca nhiễm tại Phú Yên đã đạt mốc trên 2500 ca. Điều này tác động không hề nhỏ đối với cuộc sống người dân “xứ nẫu” hiền hòa, mến khách xưa nay đã quen với sự yên bình.

Gói hỗ trợ cho HSSV vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 (Số tiền dự kiến cho chương trình 7-10 tỷ đồng) của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Gói hỗ trợ cho HSSV vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 (Số tiền dự kiến cho chương trình 7-10 tỷ đồng) của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Vượt lên tất cả, lãnh đạo chính quyền các cấp, cũng như các ban ngành đoàn thể tỉnh Phú Yên đã cùng nhau chung tay, chung sức đẩy lùi dịch bệnh. Thêm vào đó, với quyết tâm “Không ai bị bỏ lại phía sau”, lãnh đạo tỉnh cũng đã liên tục kêu gọi mạnh thường quân, các doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể, các hội … tham gia góp công, góp sức, vật chất, … để đón người lao động, sinh viên người Phú Yên đang làm việc và học tập ở các tỉnh phía Nam như Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, … được về nhà trên những chuyến xe nghĩa tình ấm áp.
Với truyền thống của MITC, tương thân tương ái nhà trường đã kêu gọi, vận động quyên góp để hỗ trợ sức người, trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết cho tuyến đầu, khu vực cách ly tập trung, phong tỏa, các chốt kiểm dịch,…Đồng thời với tinh thần  “nhường cơm sẻ áo”, đồng thời, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chung tay, góp sức hỗ trợ “Sóng và máy tính cho em”*, sáng nay, ngày 14/9/2021, Hội đồng trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã đưa ra thống nhất đưa ra những chính sách hỗ trợ một phần chi phí học tập để kịp thời chia sẻ với phụ huynh học sinh, người lao động bị ảnh hưởng do đại dịch covid-19 vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đối với năm thứ nhất, giảm 50% học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 cho Tân HSSV cho tất cả các ngành đào tạo; trường hợp các học sinh sinh viên diện miễn học phí theo chế độ của nhà nước được nhà trường hỗ trợ 1 triệu/HSSV. Đối với sinh viên năm thứ hai và năm thứ ba: Giảm 20% học phí của học kì 1 năm học 2021-2022 cho tất cả các ngành đào tạo; trao tặng 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu cho các HSSV có hoàn cảnh khó khăn; tặng máy tính học trực tuyến cho HSSV thuộc diện hộ nghèo không có điều kiện học tập. Ngoài ra, Nhà trường không chỉ đã trao tặng 05 suất học bổng toàn phần cho những Tân sinh viên có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 trên 18 điểm. Nhà trường sẽ dành 10 suất học bổng toàn phần, tương đương trị giá hơn 300 triệu cho HSSV về từ TPHCM và các tỉnh phía Nam. Đồng thời hội đồng trường cũng triển khai tiếp nhận đơn của HSSV để xem xét cho nợ học phí hoặc miễn 100% học phí cho những HSSV thuộc diện khó khăn.
Với phương châm “Đồng hành tiếp bước đến trường; Nâng tầm sức trẻ, con đường vinh quang”, Nhà trường hi vọng sẽ lan tỏa được chương trình thiết thực, ý nghĩa này đến khắp mọi miền quê hương và ngày càng nhiều đơn vị tham gia hưởng ứng, để các em học sinh sinh viên được đến trường, các em cũng có thêm nhiều cơ hội rèn luyện, trải nghiệm. Từ đó, lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp đam mê, năng lực, cùng nhau “thực học – thực hành – thực nghiệp”, góp phần xây dựng quê hương Phú Yên nói riêng và đất nước nói chung.

MITC- Nơi khởi đầu cho ước mơ và sự nghiệp của bạn!

MITC- “ Chất lượng là sứ mệnh, thành công là đích đến”

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP
Đăng ký trực tuyến

[/fusion_text][/fusion_builder_column][/fu