Nhớ ngày nào khi tôi còn ngồi trên ghế nhà trường trung học trong mùi hương và vẻ đẹp của hoa phượng đỏ rực, tôi ao ước được đặt chân mình vào trường đại học mà tôi yêu thích, được làm công việc mà tôi hằng mơ ước. Mẹ tôi đã nói với tôi rằng: “Con à! Có nhiều con đường dẫn tới thành công, không hẳn là con đường đại học”. Tôi luôn ghi nhớ và khắc sâu câu nói của mẹ vào tâm trí của mình.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, cuối cùng tôi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia và ước mơ của tôi đó là được học tại ngôi trường Cao đẳng Công Thương miền Trung. Tôi biết rằng để nuôi dưỡng ước mơ ấy, mình cần phải quyết tâm cháy bỏng và sự cố gắng nổ lực không ngừng, bằng tất cả niềm tin đó tôi đã đỗ vào ngôi trường mơ ước. Ngày nhận giấy báo nhập học, cảm xúc tôi như vỡ òa, niềm vui và sự hạnh phúc không diễn tả nên lời, tôi biết thành công không bao giờ ngoảnh mặt với những người cố gắng quyết tâm. Tôi cầm giấy báo đem về khoe với bố mẹ, họ không giấu nổi niềm vui và tự hào.
Tôi vẫn nhớ như in ngày đầu bước vào ngôi trường “Cao đẳng Công Thương miền Trung”, một cảm giác háo hức rộn ràng tràn ngập trong tôi. Đây là nơi không chỉ để cho tôi nuôi dưỡng ước mơ và còn là nơi rèn luyện trở thành người trưởng thành.

Tôi theo học ngành Kế toán thuộc Khoa Tin học và Kinh tế. Ở đây tôi được các giảng viên giảng dạy tận tình, đặc biệt là sự quan tâm của cô giáo chủ nhiệm lớp. Các thầy cô không những dạy lý thuyết đơn thuần mà còn khích kệ động viên chúng tôi tích cực học tập, truyền kiến thức thực tế, ví dụ xác thực, khiến tôi cảm thấy hứng thú. Tôi cảm nhận được sự quan tâm gần gũi của các thầy cô.
Tại ngôi trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, bên cạnh học tập kiến thức chuyên ngành, chúng tôi được tiếp cận các trang thiết bị học tập hiện đại, được tham gia các phong trào Đoàn phong phú, ý nghĩa. Thầy cô luôn là người tư vấn hỗ trợ tuyệt đối về chuyên môn, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.
Đặc biệt hơn sự quan tâm của Ban lãnh đạo nhà trường tới việc học và rèn luyện của học sinh sinh viên thông qua các cuộc khảo sát lấy ý kiến đóng góp người học, tìm hiểu mong muốn nguyện vọng về môi trường học tập của sinh viên. Một môi trường thân thiện không có khoảng cách giữa con người, người học tích cực được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích.
Hiện có nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay việc lựa chọn việc học hay không học Cao đẳng, tôi nghĩ rằng: Nếu cánh cửa Đại học không mỉm cười với bạn, tin rằng trường Cao đẳng Công Thương miền Trung luôn sẵn sàng đón bạn. Ngôi trường có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết với nghề và đặc biệt luôn yêu thương bảo vệ chúng ta.
Nếu cho tôi chọn lại, tôi vẫn sẽ chọn MITC. “Tôi tự hào mình là sinh viên trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung – MITC

Phan Thị Hoa-Lớp CD KT43A

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP
Đăng ký trực tuyến