Ngày 11/3/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chính thức tuyên bố sự bùng phát của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra là “đại dịch toàn cầu”.

 

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp Ban Quản lý các dự án ĐTXD tỉnh Phú Yên phát miễn phí dung dịch nước rửa tay cho người dân

 

Tính đến 19h00 ngày 12/3/2020, theo thống kê của Bộ Y tế tại Việt Nam, tổng số ca bệnh Covid-19 được phát hiện là 44 ca (tại 12 tỉnh, thành phố). Trong đó, 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn, 28 ca còn lại đang được điều trị cách ly.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch toàn cầu, nhằm chung tay với cộng đồng đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh, sáng hôm nay, ngày 13/3/2020, Ban chấp hành Công đoàn và Ban chấp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh tặng hơn 2.000 chai (loại 250ml/chai) dung dịch nước rửa tay sát khuẩn khô cho người dân. Trong đó, hơn 1.000 chai tại góc ngã tư đường Lê Trung Kiên và Lê Lợi thành phố Tuy Hòa, 500 chai tại Huyện Ủy huyện Đồng Xuân, 500 chai tại UBND thị trấn Hòa Vinh huyện Đông Hòa. Phần còn lại, sáng ngày 16/3/2020, Câu lạc Bộ tình nguyện Đom đóm Phú Yên sẽ phát tại Cửa hàng 0 đồng, số 27 đường Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tuy Hòa.

 

Người dân hứng khởi nhận miễn phí dung dịch nước rửa tay khô phòng, chống dịch Covid-19

 

Để tự bảo vệ sức khỏe cá nhân, Ban tổ chức cũng đã nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và hướng dẫn sử dụng dung dịch nước rửa tay sát khuẩn khô đúng cách.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa nên trong thời gian qua Nhà trường nhận được sự quan tâm và đồng hành của nhiều cá nhân, tổ chức.

Nga Võ

(Ảnh Đình Thái)