Chiều ngày 07/6/2024, tại phòng họp B1, Cơ sở 1, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với Liên minh Design Thinking Việt Nam. Về phía Liên minh Design Thinking Việt Nam, có bà Dương Tường Nhi – Trưởng Liên minh Design Thinking Việt Nam, trưởng Làng Tư duy Thiết kế (Design Thinking), nhà sáng lập Công ty Happy Lifestyle; Bà Nguyễn Thu Phương – Giám đốc vận hành Công ty MetaUni , thành viên Nhóm sáng lập Liên Minh Design Thinking Việt Nam.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ, trao đổi với Liên minh Design Thinking Việt Nam

Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội đồng, Hiệu trưởng Nhà trường; BGH, trưởng các đơn vị trong Trường.

Tại buổi gặp gỡ, TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ những kết quả mà nhà trường đã đạt được ở các lĩnh vực đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và chuyển đổi số. Trong đó, nhấn mạnh về các hoạt động, chương trình khởi nghiệp tại nhà trường như đưa các môn học về khởi nghiệp vào nội dung đào tạo chính quy, hằng năm tổ chức các cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp dành cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên xây dựng, phát triển dự án khởi nghiệp tham gia các cuộc thi do Nhà trường, Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội tổ chức.

TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng, Hiệu trưởng Nhà trường – Chia sẻ tại Chương trình

Cũng trong buổi gặp gỡ, Bà Dương Tường Nhi – Trưởng Liên minh Design Thinking Việt Nam cũng đã cảm ơn Nhà trường đã có buổi đón tiếp thật nồng hậu. Bà Dương Tường Nhi đánh giá cao cách tổ chức các hoạt động cũng như cách xây dựng không gian khởi nghiệp tại Nhà trường. Trong đó, nhấn mạnh việc cần hiểu rõ hơn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tầm quan trọng của việc áp dụng tư duy thiết kế (Design Thinking) vào việc phát triển các ý tưởng, xây dựng mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Bà Dương Tường Nhi – Trưởng Liên minh Design Thinking Việt Nam – Chia sẻ tại Chương trình

Làng Design Thinking thuộc Techfest Quốc Gia – Dự án Xây dựng Hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo (Đề án 844 do Chính phủ phê duyệt năm 2016, Bộ Khoa học & Công nghệ chủ trì). Làng tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo gồm doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ, nhà đầu tư, chính phủ, nhà huấn luyện và các trường đại học. Sự đa dạng, phong phú và kết nối giữa các thành phần trong hệ sinh thái là điều kiện tiên quyết để tạo nên môi trường hỗ trợ cho các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển sáng tạo và bền vững.

ThS. Võ Văn Lợi – Giám đốc trung tâm UTDN và ĐMST, thông qua báo cáo về xây dựng và phát triển hệ sinh thái MITC

Tiếp theo chương trình, ThS. Võ Văn Lợi – Giám đốc trung tâm UTDN và ĐMST, thông qua báo cáo về xây dựng và phát triển hệ sinh thái MITC, ThS. Võ Văn Lợi nhấn mạnh việc xây dựng hệ sinh thái MITC nhằm tạo ra một mạng lưới phong phú và đa dạng của các đối tác và nguồn lực (độc lập) tạo thành hệ thống hợp tác để tập trung giải quyết các vấn đề trọng tâm theo mục tiêu và triết lý của MITC. Qua báo cáo, các đại biểu tham gia cũng đã có những ý kiến đóng góp xây dựng cho hệ sinh thái MITC phát triển lớn mạnh.

Sau buổi gặp gỡ ban đầu, hai bên thống nhất sẽ sớm có những trao đổi, chia sẻ cụ thể hơn trong thời gian tới để có đề xuất các chương trình, hoạt động hợp tác cụ thể giúp đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại MITC.

Thanh Huyền

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ