Sáng ngày 8/5, tại Hội trường B2 cơ sở 2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức Hội thảo “Các giải pháp quản lý và sử dụng hiệu quả tài chính cá nhân trong học sinh sinh viên” Khoa Tin học và Kinh tế bằng hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Nhất Tuấn, Giám đốc KienLongBank khu vực miền Trung Tây Nguyên; Ông Đoàn Đức Minh, Giám đốc Chương trình Thạc sĩ du lịch quốc tế- Giảng viên ĐH Kinh tế TP.HCM – đồng tác giả cuốn sách Startup Journey; Cô Lương Thị Hoàng Oanh, Phó hiệu trưởng trường THPT Lê Thành Phương.

Toàn cảnh Hội thảo: “Các giải pháp quản lý và sử dụng hiệu quả tài chính cá nhân trong HSSV” trực tiếp và trực tuyến
Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó hiệu trưởng Nhà trường;  TS. Trần Thị Nguyệt Cầm, Trưởng khoa Tin học và Kinh tế; trưởng các đơn vị liên quan và đông đảo Học sinh các trường THPT, HSSV trong toàn tỉnh.

TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu trong buổi Hội thảo
Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc đánh giá rất cao về những nổ lực của Khoa Tin học và Kinh tế trong việc tổ chức Hội thảo lần này. Việc tuyên truyền nhận thức, nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cho học sinh sinh viên là vô cùng cần thiết. Đây là cơ hội  để các bạn có thể thiết lập được bản đồ chi tiêu, hoạch định được tài chính của mình tạo nguồn lực để vừa đầu tư cho đam mê tuổi trẻ, vừa tạo nền móng tài chính vững chắc cho tương lai.

Ông Nguyễn Nhất Tuấn, Giám đốc ngân hàng Kiên Long Bank khu vực miền Trung – Tây Nguyên, chia sẻ tham luận trong buổi Hội thảo
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe tham luận “Tầm quan trọng của việc quản lý và sử dụng hiệu quả tài chính cá nhân trong HSSV của của TS. Trần Thị Nguyệt Cầm; “Các giải pháp quản lý và sử dụng hiệu quả tài chính cá nhân trong HSSV của Ông Nguyễn Nhất Tuấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong HSSV – Cơ hội và thách thức của ông Đoàn Đức Minh.
HSSV sôi nổi đặt các câu hỏi về những vấn đề thắc mắc cần được giải đáp từ các vị khách mời
Trong phần thảo luận, các khách mời đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như trao đổi các giải pháp, giải đáp các thắc mắc từ các đại biểu có mặt trực tiếp và các đại biểu tham dự trực tuyến. Cuối chương trình, TS. Trần Thị Nguyệt Cầm, Trưởng khoa Tin học và Kinh tế đã chính thức phát động Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo MITC-STARTUP 2022 tại Khoa Tin học và Kinh tế.
Bảo Hậu