Vào sáng ngày 26/7/2023, tại Công ty CP Viễn thông FPT – CN Phú Yên, đã diễn ra một sự kiện đặc biệt – Ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty CP Viễn thông FPT – CN Phú Yên và Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC) nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, trang bị kiến thức chuyên ngành và kỹ năng hành nghề cho người học, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Công ty.

Tham dự buổi Ký kết, có ông Nguyễn Công Lý – Giám đốc Công ty CP Viễn thông FPT – CN Phú Yên, cùng với đại diện từ Ban lãnh đạo; Về phía Nhà trường, có ThS. Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng và các đại diện lãnh đạo trường.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa MITC và Công ty CP Viễn thông FPT – CN Phú Yên

Trong buổi ký kết, ông Nguyễn Công Lý đã có phần chia sẻ về hoạt động của Công ty. Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 1997, FPT Telecom đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu uy tín và được tin dùng bởi hàng triệu khách hàng trong cả nước. Công ty CP Viễn thông FPT – Chi nhánh Phú Yên, được biết đến với tên gọi FPT Phú Yên, là một phần của tập đoàn FPT Telecom. FPT Phú Yên cung cấp dịch vụ internet cáp quang và ADSL với tốc độ nhanh, đáng tin cậy, phục vụ nhu cầu truy cập internet của người dân và doanh nghiệp địa phương. Đặc biệt, việc đầu tư hạ tầng công nghệ hiện đại đã giúp FPT Phú Yên cung cấp các dịch vụ viễn thông và truyền hình cáp chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của cư dân.

Ông Nguyễn Công Lý mong muốn hợp tác cùng MITC nhằm đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Công ty. Ông nhấn mạnh môi trường chuyên nghiệp, thực tế và hấp dẫn của Công ty sẽ là yếu tố quan trọng giúp người học phát triển kỹ năng và định hướng sự nghiệp một cách chính xác.

Ông Nguyễn Công Lý – Giám đốc Công ty CP Viễn thông FPT – CN Phú Yên, phát biểu tại buổi Ký kết

Phát biểu tại buổi ký kết, ThS. Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gởi lời cảm ơn chân thành đến Công ty CP Viễn thông FPT – CN Phú Yên vì đã quan tâm và hỗ trợ HSSV MITC trong nhiều năm qua. ThS. Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao tiềm năng và khả năng phát triển của Công ty trong việc hỗ trợ MITC xây dựng chương trình đào tạo và tạo điều kiện cho giảng viên và người học tiếp xúc với môi trường thực tiễn trong doanh nghiệp.

Sau đó, ông Nguyễn Công Lý, đại diện Công ty CP Viễn thông FPT – CN Phú Yên và ThS. Nguyễn Văn Đức, đại diện trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã cùng nhau ký vào biên bản hợp tác chiến lược  cam kết sẽ hỗ trợ và phát triển chung trong các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng, và nghiên cứu phát triển nguồn nhân lực giữa hai bên.

 Hai đại diện của MITC và Công ty CP Viễn thông FPT – CN Phú Yên cùng đặt bút ký vào biên bản thỏa thuận hợp tác chiến lược

Lễ ký kết hợp tác giữa MITC và Công ty CP Viễn thông FPT – CN Phú Yên đã diễn ra thành công và hứa hẹn sẽ tạo nên một mối quan hệ chặt chẽ và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp cũng như thúc đẩy sự gắn kết giữa hai đơn vị trong tương lai. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc thúc đẩy sự hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp, đồng thời mở ra những cơ hội phát triển bền vững cho người học và xã hội.

Đại diện 2 đơn vị cùng chụp lưu niệm

ThS. Phạm Thị Ngọc Thùy

Phòng Quản lý đào tạo