Sáng ngày 16/3, tại Phòng họp A2, cơ sở 2, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung và Tập đoàn Apec tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực giữa hai đơn vị.

Tham dự Lễ ký kết có Ông Vũ Văn Chinh – Giám đốc Apec Phú Yên; TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, cùng trưởng các đơn vị, bộ phận của hai bên.

 

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung và APEC Group

 

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là đơn vị đào tạo có thương hiệu trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, dịch vụ, du lịch; đặc biệt với xu hướng phát triển du lịch của tỉnh Phú Yên trong thời gian qua, các ngành đào tạo về du lịch, nhà hàng, khách sạn của trường đang thu hút đông đảo người học. Việc hợp tác với các đối tác doanh nghiệp uy tín trong công tác đào tạo, giới thiệu việc làm được Nhà trường chú trọng, đặt lên hàng đầu với triết lý “Thực học – Thực nghiệp – Chủ động hội nhập”.

 

Ông Vũ Văn Chinh – Giám đốc Apec Phú Yên, phát biểu trong buổi Lễ

 

Apec Group là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, khu nghỉ dưỡng cao cấp, nhà hàng, khách sạn và trung tâm thương mại, hiện nay Apec Group đang đầu tư tổ hợp căn hộ khách sạn và trung tâm thương mại 5 sao Apec Mandala Grand tại Phú Yên.

Tại buổi lễ ký kết, hai đơn vị đã thống nhất cùng tổ chức đánh giá và xác định nhu cầu, quy mô đào tạo thuộc lĩnh vực Du lịch, nhà hàng, khách sạn và Quản trị kinh doanh, đồng thời phối hợp xây dựng, phát triển chương trình và lập kế hoạch theo ngành nghề, trình độ đào tạo.

 

Ký kết hợp tác giữa Nhà trường và APEC Group

 

Apec sẽ tiếp nhận và tạo điều kiện thuận lợi cho HSSV nhà trường tham gia thực hành, thực tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của Apec; đồng thời giới thiệu và tư vấn việc làm cho HSSV sau tốt nghiệp tham gia vào thị trường lao động và có cơ hội được tuyển dụng vào Apec.

Trong quá trình đào tạo, Apec cử cán bộ, chuyên gia có trình độ và kinh nghiệm phối hợp cùng Nhà trường báo cáo các chuyên đề về chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp cho HSSV và hướng dẫn thực hành, thực tập, khóa luận tốt nghiệp. Ngoài ra Apec cung cấp một số học bổng cho HSSV giỏi, xuất sắc và đáp ứng các tiêu chí của Apec nhằm khuyến khích HSSV rèn luyện bản thân và lập nghiệp.

 

Đoàn làm việc của APEC Group chụp hình lưu niệm với Nhà trường

 

Việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ mở ra cơ hội được đào tạo, thực hành trong môi trường chuyên nghiệp cho HSSV các khối ngành Du lịch, nhà hàng, khách sạn và Quản trị kinh doanh của Nhà trường, góp phần cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng, đảm bảo chuẩn đầu ra và đáp ứng nhu cầu xã hội.

Đăng Tú

(Ảnh Đình Thái)