Sáng ngày 1/6, tại phòng họp B1 cơ sở 1, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung- MITC có buổi làm việc với đoàn chuyên gia của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản – JICA nhằm thảo luận đề xuất hợp tác trong thời gian đến.

Tham dự buổi làm việc có ông Hayashida Takayuki, Cố vấn cao cấp Hình thành dự án JICA; Ông Hiroshi Nakano, Phó trưởng phòng môi trường Công ty TNHH Quốc tế Koei Myanmar; Bà Kei Abino, Cố vấn Công ty Original Engineering Consultants ; Ông Norihito Ito – Giám đốc đại diện công ty TNHH Xí nghiệp Daiei Nhật Bản. Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; Ban Giám hiệu cùng Trưởng các đơn vị có liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa MITC và Đoàn cố vấn JICA

 

Tại buổi làm việc, TS. Trần Kim Quyên đã có phần giới thiệu về trường và một số hoạt động nổi bật của MITC. Qua buổi làm việc, TS. Trần Kim Quyên đã đề xuất với 06 nội dung hợp tác, hi vọng JICA nghiên cứu tiếp tục hỗ trợ MITC.

TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng MITC phát biểu trong buổi làm việc

Thay mặt đoàn làm việc, ông Hayashida Takayuki cho rằng JICA sẵn sàng hợp tác với trường Cao đẳng Công Thương miền Trung trong các lĩnh vực trên, đặc biệt là các lĩnh vực trùng với các dự án mà JICA đang triển khai tại Phú Yên, trong đó có dự án cải tạo nguồn nước, bảo vệ môi trường tại TX. Sông Cầu. Về phía JICA cũng đề xuất Nhà trường hỗ trợ nhân lực biên phiên dịch đặc biệt là tiếng Nhật, Tiếng Anh khi đoàn làm việc tại Phú Yên.

Ông Hayashida Takayuki – Cố vấn cao cấp Hình thành dự án JICA

Cuối buổi làm việc, đoàn công tác của JICA đã ghé thăm các xưởng thực hành của Khoa Cơ Khí, Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế Sunshine và Trung tâm Nhật ngữ MITC – AKANE.

 

Một số hình ảnh khác

Đoàn cố vấn JICA tham quan xưởng thực hành khoa Cơ khí MITC

Đoàn cố vấn JICA tham quan TT Phát triển Giáo dục Quốc tế ShunShine

Đoàn cố vấn JICA tham quan Công ty TNHH Nhân lực Akane – Chi nhánh Phú Yên