Chiều ngày 22/11 Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Phú Yên, tổ chức chương trình tọa đàm “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Tham dự buổi tọa đàm có TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công Thương miền Trung. Bà Đặng Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần VINACRAB (dự trực tuyến).

Chương trình tọa đàm “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tại Đài truyền hình PTP
Phát biểu tại tọa đàm khi được hỏi Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã được thụ hưởng những chính sách của UBND tỉnh và Bộ Khoa học & Công nghệ về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như thế nào, TS. Trần Kim Quyên chia sẻ: “ Có thể nói, những chính sách của UBND tỉnh, Bộ Khoa học và Công nghệ về khởi nghiệp ĐMST đã hỗ trợ và tạo điều kiện khá thuận lợi để Trường triển khai thành công hoạt động hoạt động khởi nghiệp ĐMST trong nhà trường nói riêng và góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST tỉnh Phú Yên và cả nước nói chung điển hình như công tác: Đào tạo nâng cao năng lực về khởi nghiệp ĐMST, nghiên cứu ứng dựng và chuyển giao khoa học công nghệ,… tiến tới thành lập và vận hành doanh nghiệp khoa học công nghệ tại trường”
Bên cạnh đó, TS Trần Kim Quyên cũng chia sẻ những hiệu quả khi thành thành lập Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo, cùng những định hướng cho sinh viên trong quá trình xây dựng ý tưởng, dự án khởi nghiệp phù hợp với xu thế thị trường.
Tại buổi tọa đàm, TS Trần Kim Quyên bày tỏ mong muốn UBND tỉnh tiếp tục tạo điều kiện để trường triển khai thành công hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đồng thời phối hợp với nhà trường trong công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về khởi nghiệp ĐMST. Hỗ trợ và đầu tư thêm nguồn lực giúp trường sớm hoàn thành doanh nghiệp Khoa học công nghệ.
Có thể thấy, buổi tọa đàm đã giúp doanh nghiệp, Nhà trường và người dân có cái nhìn tổng thể về những kết quả trong việc hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo từ những cơ chế, chính sách của đề án 844 đem lại cùng những khó khăn trong quá trình phát triển khởi nghiệp ĐMST tại địa phương và những giải pháp sẽ được đưa ra trong thời gian tới. Mong rằng thời gian tới chương trình hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Phú Yên sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm đầu tư của các nhà đầu tư lớn đối với các dự án, ý tưởng khởi nghiệp.
Bảo Hậu