Sáng nay ngày 4/10, HSSV MITC đã chính thức đi học lại sau hơn 3 tháng phải học online vì tình hình dịch bệnh. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung ra mắt robot 5 trong 1 vào quản lý việc tuân thủ 5K của toàn thể HSSV và CBVC& NLĐ toàn trường.

 

Robot Y tế 5 trong 1 là sản phẩm nghiên cứu khoa học của Câu lạc bộ Steam, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung
Robot 5 trong 1 là một sản phẩm nghiên cứu khoa học của câu lạc bộ STEAM trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, đây cũng là nơi chế tạo các robot nhận bằng thay sinh viên trong đợt tốt nghiệp vừa qua tại trường. Các robot được đặt tại cả 2 cơ sở của trường.
Cụ thể, robot có tính năng tích hợp 5 chức năng nhận diện khuôn mặt, nhắc nhở đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và quét mã QR khai báo y tế. Robot sẽ ra tín hiệu nhắc nhở đeo khẩu trang nếu có người không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng, và hiển thị đèn xanh cho đi qua khi người đó thực hiện đúng 5K.
Hi vọng với việc các bạn HSSV được quay lại trường học trực tiếp sẽ giúp thúc đẩy tinh thần học tập của các bạn sau thời gian dài nghỉ dịch và tăng kết nối, giữa thầy trò MITC. Đồng thời, với sự ra mắt robot 5 trong 1 sẽ góp phần hạn chế mối nguy dịch bệnh luôn tiềm ẩn, mang đến một môi trường học tập năng động nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho toàn thể HSSV và CBVC& NLĐ trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.
Bảo Hậu