Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB-XH) vừa có công văn gửi các trường cao đẳng có dự án dự thi Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp – Startup Kite năm 2020 đạt giải vòng bán kết khu vực và được dự thi vòng chung kết.

Theo đó, dự án Trồng và kinh doanh hoa cúc lưới theo công nghệ cao của tác giả Nguyễn Thị Lan Trinh, sinh viên năm 2, ngành Công nghệ thực phẩm (Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung) đã đạt giải nhất vòng bán kết khu vực Nam Trung Bộ và lọt vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 23-24/11/2020 tại TP Hồ Chí Minh trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Nguyễn Thị Lan Trinh chăm sóc vườn cúc trồng thực nghiệm tại Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung

Startup Kite 2020 được tổ chức ba vòng: Vòng sơ tuyển, bán kết và chung kết. Vòng bán kết diễn ra tại các khu vực trên cả nước, gồm: Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ, Đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ. Tại mỗi khu vực, ban tổ chức chọn ra 3 ý tưởng để tham dự vòng chung kết. Tại vòng thi này, các thí sinh/đội thí sinh sẽ thuyết phục, thương thuyết với nhà đầu tư để huy động vốn, đồng thời xử lý những tình huống do ban giám khảo đưa ra.

Startup Kite là hoạt động nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh; thúc đẩy việc ứng dụng kiến thức, kỹ năng được trang bị trong nhà trường vào cuộc sống; đồng thời kết nối các dự án có tính khả thi cao với các nhà đầu tư.

THÚY HẰNG – CTV

Báo Phú Yên