Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, ngành công nghiệp “không khói”  đang dần hồi phục và phát triển là nền tảng cho sự xuất hiện ngày càng nhiều các nhà hàng, khách sạn,… Thêm vào đó là nhu cầu về ẩm thực ngày càng cao, để đáp ứng được khẩu vị của du khách ngành kỹ thuật chế biến món ăn đã thật sự lên ngôi trở thành ngành “hot” đối với các bạn trẻ.

Vậy kỹ thuật chế biến món ăn là ngành như thế nào?
Là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức có chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Á, Bếp Bánh….. phục vụ nhu cầu của thực khách, cảm quan thưởng thức hợp vị, an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra giúp người học được đào tạo về nền tảng kiến thức chuyên ngành về dinh dưỡng và thực phẩm, bí quyết kết hợp các loại thực phẩm sao cho độc đáo hấp dẫn…. Ngoài ra, Ngành này còn giúp người học sáng tạo ra các công thức nấu ăn khác nhau phù hợp với từng đối tượng thông qua phương pháp phân tích chế biến.

Tiềm năng nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
Kỹ thuật chế biến món ăn mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau, bạn có thể trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp ngay tại quê hương mình, tạo ra những món ăn độc đáo mang đặc sản quê hương đến cho bạn bè khắp năm châu bốn bể. Bên cạnh đó bạn còn có thể làm việc trong một môi trường nước ngoài chuyên nghiệp. Chỉ cần có vốn ngoại ngữ cơ hội đi học và làm việc tại các nước có nền ẩm thực phát triển là hoàn toàn có thể và đây cũng là xu hướng thịnh hành hiện nay của nghề đầu bếp.
Đặc biệt đối với những địa điểm du lịch nổi tiếng cơ hội phát triển những ngành nghề này rất đa dạng và ngày càng được chú trọng hơn. Khi du lịch phát triển thì kéo theo nhiều nghề khác cũng phát triển, mà một trong số đó không thể nào thiếu ẩm thực. Bởi vậy ngành này được xem là ngành trọng điểm trong hệ thống kinh doanh nhà hàng và du lịch hiện nay. Có cơ hội việc làm rất tốt. Mặt khác bạn cũng có thể tự mình mở một nhà hàng với các món ăn truyền thống hay các món ăn hiện đại nếu bạn đã trau dồi đủ sự tự tin và tay nghề của mình.
Nên học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?
Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng. Trường không chỉ là điểm đến tin cậy của sinh viên tại Phú Yên mà còn thu hút rất đông sinh viên từ nhiều tỉnh thành phố khác tới học.
Tới nay, trường đã trải qua gần 45 năm hình thành và phát triển. Các ngành đào tạo của trường luôn được chú trọng vào bồi dưỡng và rèn luyện kỹ năng tay nghề cho sinh viên. Thêm vào đó, chương trình đào tạo các ngành cũng luôn được cập nhật để đảm bảo sinh viên đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng khi ra trường! Nếu bạn niềm đam mê về ẩm thực thì hãy lựa chọn ngành Kỹ thuật chế biến món ăn đây thực sự là 1 ngành nghề tuyệt vời, xứng đáng để bạn theo đuổi.
 Hãy liên hệ ngay với Mitc qua hotline: 0869291168 hoặc truy cập vào web: http://mitc.edu.vn/ để được tư vấn hỗ trợ nhé!