NGÀNH CÔNG NGHỆ ÔTÔ

Mã ngành: 5510202
Hệ đào tạo: Trung cấp
Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

Người học được trang bị các kiến thức về cấu tạo, nguyên lí làm việc của động cơ, ô tô; rèn luyện kỹ năng chẩn đoán, bảo dưỡng sửa chữa động cơ và các hệ thống trên ô tô (bao gồm cả điện ô tô). Thời gian thực hành chiếm 70% thời gian toàn khóa học.

  • Mục tiêu đào tạo ngành Công nghệ ô tô

Nghề công nghệ ô tô đào tạo nhân lực có kiến thức và kỹ năng khai thác, bảo dưỡng, chẩn đoán và sửa chữa ô tô, có đạo đức và tác phong công nghiệp. Cụ thể:

+ Thực hiện công việc tháo, lắp, kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa các cơ cấu và các hệ thống cơ bản; các hệ thống điều khiển khí nén và thủy lực cơ bản trong ô tô đúng quy trình kỹ thật và đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp;

+ Làm được các công việc cơ bản của người thợ nguội, thợ hàn và thợ điện phục vụ cho quá trình sửa chữa ô tô;

ngành Công nghệ ôtô - Bậc Trung cấp

  • Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể đảm nhận vị trí kỹ thuật viên khai thác, bảo trì, sửa chữa và dịch vụ ô tô, xe máy. Cụ thể: Thợ bảo dưỡng, sửa chữa tại các Garage hoặc phân xưởng cơ khí ô tô trong doanh nghiệp vận tải; Nhân viên bán hàng, nhân viên tư vấn, kỹ thuật viên lắp ráp, bảo dưỡng sửa chữa tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, các showroom ô tô, máy động lực; Kỹ thuật viên trung tâm đăng kiểm xe cơ giới; trung tâm giám định ô tô. Ngoài ra, người tốt nghiệp còn có thể đảm nhận các công việc bảo trì, bảo dưỡng, vận hành các thiết bị trong các phân xưởng, nhà máy có sử dụng thiết bị dây chuyền cơ khí nói chung và thiết bị động lực nói riêng.

Có khả năng tiếp tục tự học tập nâng cao trình độ tay nghề và kiến thức chuyên môn; hoặc tiếp tục học liên thông lên các bậc học cao hơn.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ