NGÀNH GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC

NGÀNH ĐÀO TẠO CHUẨN QUỐC TẾ

Mã ngành: 5520121

Bậc đào tạo: Trung cấp

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên.

  • Giới thiệu ngành Gia công cơ khí chính xác:

Chương trình trung cấp Cắt gọt kim loại sẽ đào tạo những nội dung sau: Sử dụng được các loại dụng cụ đo kích thư­ớc (Panme, đồng hồ so, thư­ớc đo góc vạn năng, th­ước cặp)… và biết độ chính xác của kích thư­ớc; đặc tính của lắp ghép, sai số về hình dáng hình học và vi trí, độ nhám bề mặt; chuỗi kích th­ước.  Đọc và phân tích đư­ợc bản vẽ, lập đư­ợc các bản vẽ đơn giản. Trang bị kiến thức chung nhất về máy cắt, đồ gá, dao cắt, quy trình công nghệ, chế độ cắt, dung dịch làm nguội, đặc tính kỹ thuật, cấu tạo, nguyên lý làm việc, phư­ơng pháp sử dụng và bảo quản các loại máy cắt kim loại, các dụng cụ: Gá, cắt, kiểm tra. Sử dụng thành thạo các dụng cụ cắt cầm tay như­: Đục, giũa các mặt phẳng, khoan lỗ, cắt ren bằng bàn ren, ta rô, c­ưa tay; các loại máy tiện vạn năng, máy phay, máy bào xọc, máy mài tròn ngoài, máy mài phẳng, máy mài hai đá, máy doa, máy khoan bàn, Tiện CNC, Phay CNC.

Ngành Gia công cơ khí chính xác – Bậc trung cấp – khoa cơ khí

  • Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

– Làm việc tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp trong nước và liên doanh với nước ngoài có sử dụng các dây chuyền công nghệ và thiết bị Cơ khí.

– Làm việc tại các cơ sở sản xuất cơ khí truyền thống: Tiện, Phay, Bào, Hàn,…

– Kỹ thuật viên làm việc trực tiếp sản xuất trên các máy công cụ, trong các dây chuyền sản xuất có trang thiết bị hiện đại trong các nhà máy, phân xưởng cơ khí.

– Làm việc trong phòng kỹ thuật của các công ty, nhà máy, xí nghiệp,

– Có thể tự tạo dịch vụ và công việc trong lĩnh vực liên quan đến nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ