TỔNG QUAN

Ngành hóa phân tích  là ngành ứng dụng khoa học liên quan đến hóa học, cung cấp những kiến thức cơ sở và kiến thức chuyên môn sâu về ngành hóa phân tích. Biết tính toán và pha hóa chất, thực hiện được qui trình phân tích kiểm tra sản xuất thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, hóa dầu, công nghiệp hóa chất, môi trường, phân bón…các sản phẩm thuộc nghề hoá

Có khả năng tiến hành các thí nghiệm trong lĩnh vực công nghệ hóa học gồm hóa học hữu cơ, hóa học vô cơ, hóa lý và điện hóa, vật liệu, quá trình và thiết bị công nghệ hóa học, có khả năng phân tích và giải thích các số liệu thu được khi phân tích.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

– Đào tạo nguyên lý hoạt động và quy trình vận hành các thiết bị thông dụng trong phòng thí nghiệm hóa học như: Cân kỹ thuật, cân phân tích, tủ sấy, lò nung, máy đo pH, máy quang phổ hấp thụ phân tử, máy quang phổ hấp thụ nguyên tử, các loại máy sắc ký và các thiết bị khác;

– Đào tạo biện pháp bảo đảm an toàn lao động, phòng ngừa và giảm thiểu bệnh nghề nghiệp khi tiếp xúc với hóa chất; trình bày được các phản ứng sơ cấp và thứ cấp sinh ra các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe;

– Đào tạo cách tính toán và pha chế các loại nồng độ hóa chất như: Nồng độ phần trăm, nồng độ mol/L, nồng độ đương lượng, nồng độ mg/L và các loại nồng độ khác; xác định được phương pháp bảo quản và hạn sử dụng của các hóa chất pha chế;

– Đào tạo phân tích một số mẫu liên quan đến các sản phẩm như thực phẩm, phân bón, Silicat, Dược phẩm, Mỹ phẩm…

ĐỐI TƯỢNG

Thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau sẽ đủ điều kiện trở thành sinh viên của Cao đẳng Công Thương miền Trung:

  • Tốt nghiệp THCS trở lên

HÌNH THỨC TUYỂN SINH

XÉT TUYỂN HỒ SƠ

2 năm, 4 học kỳ liên tục

ĐỐI TƯỢNG THÍ SINH CHƯA TỐT NGHIỆP THPT

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ HỌC NGHỀ

ĐỐI TƯỢNG THÍ SINH ĐÃ TỐT NGHIỆP THPT

  • Học phí bao gồm 4 kỳ chuyên ngành
  • Tân sinh viên nộp học phí học kỳ 1 theo thông tin chuyển khoản tại đây, hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng kế toán tại Cơ sở 1 – Cao đẳng Công Thương miền Trung  – 261, Nguyễn Tất Thành, Phường 8, TP. Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên.
  • Ưu đãi:

– Dành tặng Thí sinh hoàn tất hồ sơ nhập học từ ngày 1/4/2024 – 30/4/2024: Học bổng miễn giảm 100% học phí hk1 năm học 2024 – 2025.

– Dành tặng Thí sinh hoàn tất hồ sơ nhập học từ ngày 1/5/2024 – 31/5/2024: Học bổng miễn giảm 50% học phí hk1 năm học 2024 – 2025.

– Dành tặng Thí sinh hoàn tất hồ sơ nhập học từ ngày 1/6/2024 – 30/6/2024: Học bổng miễn giảm 30% học phí hk1 năm học 2024 – 2025.

– Miễn giảm 70% học phí cho các ngành nghề: Cắt gọt kim loại, Hàn, Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Hướng dẫn du lịch, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật chế biến món ăn, công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ ô tô. Thí sinh có thể tham khảo thêm về chính sách miễn giảm học phí tại đây.

– Miễn giảm 50% cho các bạn nữ tham gia học các ngành khối khoa học, công nghệ.

Nhóm ngành kỹ thuật, CNTT Nhóm ngành dịch vụ, du lịch Nhóm ngành kinh tế
Học phí năm 1 1.992.000đ /tháng 1.660.000đ /tháng 1.348.000đ /tháng
Học phí năm 2 2.040.000đ /tháng 1.700.000đ /tháng 1.360.000đ /tháng
Học phí năm 3 2.400.000đ /tháng 2.000.000đ /tháng 1.600.000đ /tháng
  • Lưu ý:

– Học phí được chia ra từng giai đoạn phải nộp theo từng kỳ học.

– Học phí đã bao gồm lệ phí thi và cấp bằng, không bao gồm lệ phí thi lại, học lại.

– Học phí tính theo thời điểm khai giảng học kỳ, không phụ thuộc vào thời điểm nhập học.

– Trong thời gian học tập, các sinh viên được truy cập Internet miễn phí, tham gia các workshop, talkshow chuyên đề, hoạt động văn thể.

– Để đảm bảo quyền lợi cho các sinh viên chuyển trường, MITC sẽ xem xét chấp nhận chuyển đổi tương đương các môn học đã được thực hiện khi chuyển ngành học hoặc đã học tập tại các đơn vị khác.

Học sinh đã tốt nghiệp THCS được xét chính sách nội trú

– Là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật.

– Người dân tộc Kinh là người khuyết tật hoặc thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

– Là người tốt nghiệp tại trường phổ thông dân tộc nội trú.

(1) Mức học bổng: Từ 60 đến 100% lương cơ sở/tháng (Tùy đối tượng xét duyệt);

(2) Mức hỗ trợ sinh hoạt phí: 1.000.000 đồng/khóa học;

(3) Hỗ trợ tiền đi lại: Từ 200.000 đến 300.000 đồng/năm (Tùy đối tượng xét duyệt).

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Người tốt nghiệp nghề Hóa phân tích trình độ trung cấp làm việc ở các công ty/doanh nghiệp như: Nhà máy hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa dầu, xi măng, phân bón, chế biến thực phẩm (đường, tinh bột sắn, dầu ăn, bánh kẹo…) và các công ty/doanh nghiệp khác có liên quan đến sử dụng hóa chất và hoạt động kiểm nghiệm.

Ngoài ra, nghề này có thể làm việc ở phòng thí nghiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, các trường học và viện nghiên cứu; các công ty/doanh nghiệp kinh doanh và tư vấn kỹ thuật hóa chất, dụng cụ và thiết bị hóa học.

> Sinh viên học tại MITC được đảm bảo cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp>>

Các doanh nghiệp tiêu biểu trong hơn 200 doanh nghiệp cùng đồng hành tương lai nghề nghiệp của bạn!

Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam

Công ty Cổ phần Pymepharco

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ

NGÀNH NGHỀ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM