Với niềm đam mê du lịch từ bé, cùng ước mơ trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, được đi đây đó trên khắp mọi miền tổ quốc đã thôi thúc Ngô Trần Kiều Diễm trở thành sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Từ kỹ năng của ngành học giúp mình trưởng thành hơn

Trong quá trình học 2 năm tại nhà MITC, Diễm luôn nỗ lực hết mình để tiếp thu kiến thức, kỹ năng từ các thầy cô, những người là những hướng dẫn viên kỳ cựu trong nghề. Ngoài ra, cô bạn còn tham gia các câu lạc bộ, cùng nhiều hoạt động của nhà trường, nhờ đó, cô bạn đã có thể đi phụ tour ngay từ học kỳ thứ 2.

Bạn Ngô Trần Kiều Diễm – Sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch

Diễm chia sẻ: “Trước khi ra trường, thì bản thân mình đã được đi phụ tour với nhiều hướng dẫn viên du lịch kỳ cựu, và cũng đã có đi dẫn tour với những tuyến điểm như:Nha Trang – Phú Yên, Bình Định – Phú Yên, cùng nhiều các tỉnh thành ở miền Trung”.Chia sẻ về quá trình học tại trường, Diễm cho biết: “Tại MITC, mình luôn cố gắng dành thời gian tự học tập, nghiên cứu. Đồng thời, giảng viên và nhà trường luôn tạo điều kiện cho mình phát huy hết khả năng của bản thân. Từ những kỹ năng đòi hỏi phải có trong ngành như thuyết trình, hoạt náo, giải quyết tình huống, tổ chức sự kiện… cũng đã giúp mình trưởng thành, tự tin hơn rất nhiều”

Trong suốt quá trình học, từ những học kỳ đầu tiên, Diễm đã được tiếp cận với những kiến thức thực tế thông qua những tour du lịch trải nghiệm. Chính vì vậy, cô bạn cùng các bạn sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức và thêm yêu thích công việc trong tương lai của mình.

Sinh viên Ngô Trần Kiều Diễm – trong giờ thực hành hướng dẫn du lịch

Freelance giúp tôi trưởng thành

Sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp ngành Hướng dẫn du lịch, đối với với Diễm vừa là một niềm vui khi có thể vững vàng bước vào nghề nhưng cũng vừa là một thử thách lớn với bản thân. Một số bạn sau khi ra trường sẽ xin vào 1 công ty lớn để làm, Diễm thì ngược lại, bạn bắt đầu công việc của mình tại 1 cửa hàng chuyên về đặc sản Phú Yên để nắm vững kiến thức về ẩm thực vùng miền và có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách du lịch. Sau đó bạn tiếp tục làm Freelance cho các công ty du lịch, từ hướng đi đó đến nay đã có nhiều đơn vị lữ hành và khách du lịch biết đến và mời bạn dẫn tour nhiều hơn. Diễm chia sẻ “Khi đi làm, dù đam mê đến mấy, mình cũng không thể tránh khỏi áp lực, những mệt mỏi. Ngành của mình đòi hỏi sự cập nhật, thay đổi linh hoạt ở người làm nghề rất cao, vậy nên mình luôn chú trọng vào “update” kiến thức mỗi ngày và đặt mục tiêu sẽ được dẫn tour quốc tế trong thời gian tới”.

Đây chính là minh chứng cho những nỗ lực học tập, trau dồi của Diễm kể từ khi đi học tại MITC đến khi ra trường. Mong rằng, Diễm sẽ luôn giữ phong độ của mình và tiến xa hơn trong thời gian tới, hiện tại Diễm đang tiếp tục học liên thông lên cao đẳng tại trường.

Thanh Huyền

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ