Sáng ngày 26/9/2024, tại hội trường B2, Cơ sở 2, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, đã diễn ra sự kiện FPT Telecom Career Booming: Tân Sinh Viên – Hành Trình Xây Tương Lai. Đây là một trong những sự kiện nổi bật nhằm hỗ trợ định hướng nghề nghiệp cho các tân sinh viên, do Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp tổ chức cùng FPT Telecom. Chương trình có sự tham dự của thầy Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các diễn giả từ FPT Telecom, quý thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên của Nhà trường.

Toàn cảnh chương trình FPT Telecom Career Booming: Tân Sinh Viên – Hành Trình Xây Tương Lai

Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có phần phát biểu nhấn mạnh sự cần thiết của việc định hướng nghề nghiệp trong bối cảnh kinh tế xã hội hiện nay. Thầy chia sẻ: “Đây là thời điểm quan trọng để các em tân sinh viên xác định rõ con đường học tập và phát triển bản thân. Môi trường học tập tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung không chỉ trang bị cho các em kiến thức chuyên môn mà còn là nơi để các em trau dồi kỹ năng mềm, xây dựng sự tự tin và bản lĩnh vững vàng trước những thử thách trong tương lai.” Phát biểu của thầy Nguyễn Văn Đức không chỉ khích lệ tinh thần của các bạn sinh viên mà còn mở ra không gian tư duy cho các em về việc tự định hướng và quản lý tương lai của mình.

Thầy Nguyễn Văn Đức- Phó Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu tại Chương trình FPT Telecom Career Booming: Tân Sinh Viên – Hành Trình Xây Tương Lai

Chương trình tiếp tục với phần chia sẻ của chị Đỗ Thị Hằng – Trưởng phòng Tuyển dụng, Trung tâm Thu hút Nguồn nhân lực. Với chủ đề “Tân Sinh Viên – Hành Trình Xây Tương Lai,” chị Đỗ Thị Hằng đã mang đến cho các bạn sinh viên cái nhìn thực tế về môi trường làm việc trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ. Chị không chỉ nói về những cơ hội việc làm trong ngành mà còn nhấn mạnh đến những thách thức các tân sinh viên sẽ phải đối mặt trong tương lai.

Chị Đỗ Thị Hằng – Trưởng phòng Tuyển dụng, Trung tâm Thu hút Nguồn nhân lực chia sẻ tại chương trình

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia các trò chơi vận động tại chương trình

Sau chia sẻ, chương trình tiếp tục với phần hoạt náo minigame sôi động. Bước vào phần giao lưu và hỏi đáp giữa các bạn sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi thú vị, từ việc phát triển kỹ năng cá nhân đến cách thức tìm kiếm cơ hội việc làm trong thời đại số. Anh Phạm Đắc Quy và chị Đỗ Thị Hằng đã không ngần ngại chia sẻ những lời khuyên bổ ích và thực tế từ kinh nghiệm cá nhân. Phần giao lưu diễn ra trong không khí hào hứng và sôi nổi, với sự tham gia tích cực của các bạn sinh viên, mang lại cho chương trình một màu sắc mới mẻ và gần gũi.

Trong chương trình các bạn sinh viên còn được trao đổi, chia sẻ với các diễn giả về các thắc mắc định hướng nghiệp

Chương trình FPT Telecom Career Booming: Tân Sinh Viên – Hành Trình Xây Tương Lai không chỉ là một buổi tọa đàm định hướng nghề nghiệp, mà còn là cơ hội để sinh viên Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung gặp gỡ, trao đổi và học hỏi từ các chuyên gia trong ngành viễn thông. Qua những câu chuyện và lời khuyên thực tế, chương trình đã khơi dậy trong lòng các bạn sinh viên niềm tin và sự nhiệt huyết, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về giá trị của việc phát triển bản thân và không ngừng học hỏi để chuẩn bị tốt nhất cho những cơ hội và thử thách trong tương lai.

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên