Một sự kiện tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC) đang thu hút nhiều VC NLĐ, HSSV trong những ngày cuối tuần đó là chương trình trao đổi sách. Vừa qua vào sáng ngày 19/04 hưởng ứng chương trình tuần lễ sách và Văn hóa đọc Việt Nam, phát động cuộc thi tìm kiếm đại sứ văn hóa đọc MITC năm 2024. Tiến Sĩ Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi chia sẻ trao đổi sách hay về quyển sách “7 thói quen để thành đạt” của tác giả Stephen Covey. Buổi chia sẻ nhận được sự tham gia của nhiều VC NLĐ MITC, đây là buổi chia sẻ có ý nghĩa vô cùng tuyệt vời, các thành viên tham gia không chỉ vì nhu cầu tìm những tác phẩm hay, mà còn để trải nghiệm hình thức cho đi và nhận lại.

TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trường nhà trường, trao đổi và chia sẻ Sách hay: “7 thói quen để thành đạt” của tác giả Stephen R. Covey

Tại buổi chia sẻ TS Trần Kim Quyên, đã đem đến 1 cách truyền tải khác biệt, giúp người nghe tìm ra cách đọc sách hiệu quả nhất, những điểm hay trong cuốn sách “7 thói quen để thành đạt” của tác giả Stephen Covey cũng được TS Trần Kim Quyên chia sẻ qua hình ảnh và dẫn chứng cụ thể nhất. Mỗi người đều có những thói quen nhưng làm thế nào để xây dựng nguyên tắc cho những thói quen tốt, ở đó là một hành trình đầy sức mạnh và sự khám phá về bản thân. Từ chia sẻ, người nghe không chỉ học được cách xây dựng kế hoạch mục tiêu một cách rõ ràng và hiệu quả mà còn được dẫn dắt đi sâu vào bản nguyên lý sống, tạo ra những thay đổi tích cực đối với cả cuộc sống và sự nghiệp.

Có thể thấy rằng, phát triển văn hóa đọc là nội dung quan trọng của Nhà trường. Nhằm lan tỏa nhiều hơn về ý nghĩa của sách, từ 19 đến 30/04, tại trường cũng diễn ra hoạt động trưng bày không gian sách và viết cảm nhận sách. Trò chơi bốc thăm giới thiệu về sách dành cho học sinh sinh viên được phát động tổ chức từ tháng 5/2024 đến tháng 4/2025.

Sách không chỉ là nguồn kiến thức, mà còn là cầu nối gắn kết những tâm hồn, lan tỏa tri thức và tinh thần văn hóa. Với ý nghĩa thiết thực, chương trình trao đổi sách hay đã trở thành nhịp cầu tri thức giúp VC NLĐ, HSSV MITC coi trọng và giữ gìn những giá trị, những tinh hoa quý báu của sách.

tuyen sinh trung cap 2024

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến