TỔNG QUAN

Kỹ Thuật Cơ Khínghề mà người học vận dụng kiến thức và kỹ năng vào trong công nghệ sản xuất như: gia công sản phẩm cơ khí trên các máy công cụ truyền thống hoặc các máy công cụ tiên tiến CNC, đo lường, lắp ráp sản phẩm cơ khí; có khả năng tham gia dự án, đưa ra các kế hoạch chi tiết, đánh giá và phân tích lựa chọn phương án công nghệ cũng như vận hành, bảo dưỡng các hệ thống dây chuyền sản xuất trong công nghiệp.

Với triết lý đào tạo “Giáo dục khai phóng – Gắn kết thực tiễn – Năng lực sáng tạo”, kết hợp phương pháp học tập qua dự án (Project-based-learning), người học sẽ được trải nghiệm với những dự án thực tế cùng với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm đảm bảo người học được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động và giàu tính thực tiễn. Giúp cho người học khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và ứng dụng được kỹ thuật công nghệ mới vào trong công việc của mình.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

– Đọc và thiết kế bản vẽ kỹ thuật: đọc và hiểu các thông số kỹ thuật, kích thước, dung sai, vị trí tương quan và các yêu cầu kỹ thuật được đưa ra trong bản vẽ chi tiết và bản vẽ lắp.

– Vận dụng các nguyên lý cơ học và vật liệu, độ bền vật liệu, độ chính xác, khả năng chịu tải vào thiết kế và sản xuất các sản phẩm cơ khí.

– Sử dụng thành thạo các dụng cụ đo lường các đại lượng cơ khí thông dụng để kiểm tra, đánh giá chất lượng chi tiết gia công;

– Vận hành được các máy công cụ vạn năng như: Tiện, phay, bào, mài, khoan, để gia công chế tạo chi tiết máy đơn giản;.

– Vận hành được các máy Hàn điện như: hàn hồ quang tay, hàn trong môi trường khí bảo vệ để gia công chế tạo kết cấu, hỗ trợ công tác bảo trì, bảo dưỡng;

– Chế tạo được dụng cụ cắt, thiết kế đồ gá cho sản xuất hàng loạt sản phẩm gia công cơ khí.

– Sử dụng thành thạo các công cụ và phần mềm kỹ thuật CAD/CAM/CAE để thiết kế, phân tích và lập trình, mô phỏng gia công. Xuất code lập trình gia công tự động trên các máy gia công điều khiển số CNC.

– Kiểm tra chất lượng sản phẩm, sửa chữa, bảo dưỡng các hệ thống, thiết bị công nghệ và các dây chuyền công nghệ sản xuất cơ khí;

– Vận hành được máy Tiện và Phay CNC để gia công tự động các chi tiết có biên dạng phức tạp.

ĐỐI TƯỢNG

Thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau sẽ đủ điều kiện trở thành sinh viên của Cao đẳng Công Thương miền Trung:

  • Tốt nghiệp THCS trở lên

HÌNH THỨC TUYỂN SINH

XÉT TUYỂN HỒ SƠ

2 năm, 4 học kỳ liên tục

ĐỐI TƯỢNG THÍ SINH CHƯA TỐT NGHIỆP THPT

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ HỌC NGHỀ

ĐỐI TƯỢNG THÍ SINH ĐÃ TỐT NGHIỆP THPT

  • Học phí bao gồm 4 kỳ chuyên ngành
  • Tân sinh viên nộp học phí học kỳ 1 theo thông tin chuyển khoản tại đây, hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng kế toán tại Cơ sở 1 – Cao đẳng Công Thương miền Trung  – 261, Nguyễn Tất Thành, Phường 8, TP. Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên.
  • Ưu đãi:

– Dành tặng Thí sinh hoàn tất hồ sơ nhập học từ ngày 1/4/2024 – 30/4/2024: Học bổng miễn giảm 100% học phí hk1 năm học 2024 – 2025.

– Dành tặng Thí sinh hoàn tất hồ sơ nhập học từ ngày 1/5/2024 – 31/5/2024: Học bổng miễn giảm 50% học phí hk1 năm học 2024 – 2025.

– Dành tặng Thí sinh hoàn tất hồ sơ nhập học từ ngày 1/6/2024 – 30/6/2024: Học bổng miễn giảm 30% học phí hk1 năm học 2024 – 2025.

– Miễn giảm 70% học phí cho các ngành nghề: Cắt gọt kim loại, Hàn, Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Hướng dẫn du lịch, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật chế biến món ăn, công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ ô tô. Thí sinh có thể tham khảo thêm về chính sách miễn giảm học phí tại đây.

– Miễn giảm 50% cho các bạn nữ tham gia học các ngành khối khoa học, công nghệ.

Nhóm ngành kỹ thuật, CNTT Nhóm ngành dịch vụ, du lịch Nhóm ngành kinh tế
Học phí năm 1 1.992.000đ /tháng 1.660.000đ /tháng 1.348.000đ /tháng
Học phí năm 2 2.040.000đ /tháng 1.700.000đ /tháng 1.360.000đ /tháng
Học phí năm 3 2.400.000đ /tháng 2.000.000đ /tháng 1.600.000đ /tháng
  • Lưu ý:

– Học phí được chia ra từng giai đoạn phải nộp theo từng kỳ học.

– Học phí đã bao gồm lệ phí thi và cấp bằng, không bao gồm lệ phí thi lại, học lại.

– Học phí tính theo thời điểm khai giảng học kỳ, không phụ thuộc vào thời điểm nhập học.

– Trong thời gian học tập, các sinh viên được truy cập Internet miễn phí, tham gia các workshop, talkshow chuyên đề, hoạt động văn thể.

– Để đảm bảo quyền lợi cho các sinh viên chuyển trường, MITC sẽ xem xét chấp nhận chuyển đổi tương đương các môn học đã được thực hiện khi chuyển ngành học hoặc đã học tập tại các đơn vị khác.

Học sinh đã tốt nghiệp THCS được xét chính sách nội trú

– Là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật.

– Người dân tộc Kinh là người khuyết tật hoặc thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

– Là người tốt nghiệp tại trường phổ thông dân tộc nội trú.

(1) Mức học bổng: Từ 60 đến 100% lương cơ sở/tháng (Tùy đối tượng xét duyệt);

(2) Mức hỗ trợ sinh hoạt phí: 1.000.000 đồng/khóa học;

(3) Hỗ trợ tiền đi lại: Từ 200.000 đến 300.000 đồng/năm (Tùy đối tượng xét duyệt).

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

– Làm việc trong các công ty, nhà máy, doanh nghiệp trong nước và liên doanh với nước ngoài: tham gia vào quá trình sản xuất, phát triển sản phẩm, thiết kế, chế tạo và kiểm tra chất lượng sản phẩm.

– Làm việc trong các nhà máy sản xuất, thực hiện công việc bảo trì, sửa chữa, lắp đặt thiết bị cơ khí.

– Làm việc trong các công ty kinh doanh dịch vụ sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng và cung cấp thiết bị chế tạo máy cho khách hàng.

– Có thể tiếp tục học lên trình độ đại học để có thể làm công tác đào tạo chuyên môn thuộc lĩnh vực cơ khí tại các doanh nghiệp có bộ phận đào tạo hoặc cơ sở đào tạo nghề.

– Có khả năng tự tạo việc làm cho bản thân và nhóm cộng sự, tham gia khởi nghiệp và các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực cơ khí.

> Sinh viên học tại MITC được đảm bảo cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp>>

Các doanh nghiệp tiêu biểu trong hơn 200 doanh nghiệp cùng đồng hành tương lai nghề nghiệp của bạn!

Công ty Cổ phần Cơ khí Vina Nha Trang

Công ty TNHH TV – TK – XD Kim Hưng Thịnh

Công ty SX và TM Phương Tuấn

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ

NGÀNH NGHỀ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM