TỔNG QUAN

Chương trình đào tạo nghề Hàn trình độ Trung cấp là một lựa chọn lý tưởng cho những người muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Hàn. Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp, nhu cầu về lao động có kỹ năng hàn chất lượng cao ngày càng tăng, từ các ngành sản xuất đến xây dựng và nhiều lĩnh vực công nghiệp khác.

Chương trình đào tạo nghề Hàn trình độ trung cấp cung cấp kiến thức toàn diện về kỹ thuật hàn cũng như kỹ năng thực hành cho học viên trong lĩnh vực hàn. Trong suốt khóa học, học viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức toàn diện về các phương pháp hàn hiện đại, vật liệu hàn, và các kỹ thuật tiên tiến nhất trong ngành. Không chỉ là việc học lý thuyết, mà chương trình cũng tập trung vào việc cung cấp kỹ năng thực hành thông qua việc sử dụng các thiết bị và công nghệ hiện đại.

Các môn học bao gồm cả lý thuyết và thực hành, như kỹ thuật hàn MAG/MIG, TIG, và hàn cắt plasma, kiểm tra chất lượng hàn, và các quy trình làm việc an toàn. Điều này giúp học viên phát triển kỹ năng cần thiết để làm việc trong nhiều lĩnh vực, bao gồm sản xuất công nghiệp, xây dựng, và bảo dưỡng. Chương trình cũng tập trung vào việc phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, giúp học viên trở thành những chuyên gia hàn có thể hoạt động hiệu quả trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Chương trình cung cấp một môi trường học tập chuyên nghiệp, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị học tập hàng đầu, Học viên sẽ có cơ hội tiếp cận với các thiết bị hàn hiện đại và tham gia vào các dự án thực tế để áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

– Vận dụng kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành để tính toán,phân tích,lựa chọn, đo lường, khai thác và sử dụng thành thạo các phương pháp, công cụ hàn cơ bản, hiện đại để thiết kế quy trình công nghệ hàn và đánh giá các sản phẩm của ngành Hàn.

– Nắm bắt và triển khai tốt các công việc chuyên môn như: Lựa chọn vật liệu, kết cấu, đồ gá, tự động hóa quá trình công nghệ để vận hành các thiết bị hàn, công nghệ hàn để chế tạo ra sản phẩm Hàn.

– Được học tập trên các thiết bị hàn tiên tiến hiện đại như:

+ Sử dụng thành thạo các thiết bị hàn cơ bản và hiện đại (thiết bị hàn hồ quang tay, công nghệ hàn cắt tiên tiến: MAG, MIG, TIG, PLASMA…); các thiết bị cơ khí liên quan nhằm phục vụ việc chế tạo các liên kết trong việc chế tạo các kết cấu hàn thông thường và phức tạp.

+ Hàn  được một số dạng kết cấu hàn đơn giản như : Dầm và trụ, dàn, tấm vỏ.

+ Biết cách gá lắp được một số kết cấu hàn đơn giản : Dầm và trụ, dàn, tấm vỏ.

+  Đạt được tiêu chí đánh giá tiêu chuẩn AWS bậc thợ Hàn 3G và 3F đến 4G của các phương pháp Hàn (Hồ quang tay và Hàn trong môi trường khí bảo vệ).

ĐỐI TƯỢNG

Thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau sẽ đủ điều kiện trở thành sinh viên của Cao đẳng Công Thương miền Trung:

  • Tốt nghiệp THCS trở lên

HÌNH THỨC TUYỂN SINH

XÉT TUYỂN HỒ SƠ

2 năm, 4 học kỳ liên tục

ĐỐI TƯỢNG THÍ SINH CHƯA TỐT NGHIỆP THPT

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ HỌC NGHỀ

ĐỐI TƯỢNG THÍ SINH ĐÃ TỐT NGHIỆP THPT

  • Học phí bao gồm 4 kỳ chuyên ngành
  • Tân sinh viên nộp học phí học kỳ 1 theo thông tin chuyển khoản tại đây, hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng kế toán tại Cơ sở 1 – Cao đẳng Công Thương miền Trung  – 261, Nguyễn Tất Thành, Phường 8, TP. Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên.
  • Ưu đãi:

– Dành tặng Thí sinh hoàn tất hồ sơ nhập học từ ngày 1/4/2024 – 30/4/2024: Học bổng miễn giảm 100% học phí hk1 năm học 2024 – 2025.

– Dành tặng Thí sinh hoàn tất hồ sơ nhập học từ ngày 1/5/2024 – 31/5/2024: Học bổng miễn giảm 50% học phí hk1 năm học 2024 – 2025.

– Dành tặng Thí sinh hoàn tất hồ sơ nhập học từ ngày 1/6/2024 – 30/6/2024: Học bổng miễn giảm 30% học phí hk1 năm học 2024 – 2025.

– Miễn giảm 70% học phí cho các ngành nghề: Cắt gọt kim loại, Hàn, Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Hướng dẫn du lịch, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật chế biến món ăn, công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ ô tô. Thí sinh có thể tham khảo thêm về chính sách miễn giảm học phí tại đây.

– Miễn giảm 50% cho các bạn nữ tham gia học các ngành khối khoa học, công nghệ.

Nhóm ngành kỹ thuật, CNTT Nhóm ngành dịch vụ, du lịch Nhóm ngành kinh tế
Học phí năm 1 1.992.000đ /tháng 1.660.000đ /tháng 1.348.000đ /tháng
Học phí năm 2 2.040.000đ /tháng 1.700.000đ /tháng 1.360.000đ /tháng
Học phí năm 3 2.400.000đ /tháng 2.000.000đ /tháng 1.600.000đ /tháng
  • Lưu ý:

– Học phí được chia ra từng giai đoạn phải nộp theo từng kỳ học.

– Học phí đã bao gồm lệ phí thi và cấp bằng, không bao gồm lệ phí thi lại, học lại.

– Học phí tính theo thời điểm khai giảng học kỳ, không phụ thuộc vào thời điểm nhập học.

– Trong thời gian học tập, các sinh viên được truy cập Internet miễn phí, tham gia các workshop, talkshow chuyên đề, hoạt động văn thể.

– Để đảm bảo quyền lợi cho các sinh viên chuyển trường, MITC sẽ xem xét chấp nhận chuyển đổi tương đương các môn học đã được thực hiện khi chuyển ngành học hoặc đã học tập tại các đơn vị khác.

Học sinh đã tốt nghiệp THCS được xét chính sách nội trú

– Là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật.

– Người dân tộc Kinh là người khuyết tật hoặc thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

– Là người tốt nghiệp tại trường phổ thông dân tộc nội trú.

(1) Mức học bổng: Từ 60 đến 100% lương cơ sở/tháng (Tùy đối tượng xét duyệt);

(2) Mức hỗ trợ sinh hoạt phí: 1.000.000 đồng/khóa học;

(3) Hỗ trợ tiền đi lại: Từ 200.000 đến 300.000 đồng/năm (Tùy đối tượng xét duyệt).

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi HSSV tốt nghiệp được làm việc:

– Làm việc tại các nhà máy kết cấu thép, nhà máy đóng tầu, công ty lắp ráp thiết bị kết cấu, công ty xây dựng dân dụng, xây dựng nhà máy điện.

– Kỹ thuật viên,  quản lý hay điều hành sản xuất, chuyển giao công nghệ  trong lĩnh vực công nghệ hàn

– Chuyên viên trong các công ty hoạt động dịch vụ thương mại trong lĩnh vực công nghệ hàn cũng như các cơ sở đào tạo nghề hàn.

–  Xuất khẩu lao động đi Nhật Bản, Úc, Đức, …

> Sinh viên học tại MITC được đảm bảo cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp>>

Các doanh nghiệp tiêu biểu trong hơn 200 doanh nghiệp cùng đồng hành tương lai nghề nghiệp của bạn!

Công ty Cổ phần Cơ khí Vina Nha Trang

Công ty TNHH TV – TK – XD Kim Hưng Thịnh

Công ty SX và TM Phương Tuấn

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ

NGÀNH NGHỀ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM