Chiều ngày 20/3, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp với Làng học sinh sinh viên sáng tạo quốc gia (SIV) (Bộ Khoa học & Công nghệ), Làng sáng chế và doanh nghiệp ĐMST quốc gia (PIEV), Hội Sáng chế Việt Nam (VIA), Công ty cổ phần công nghệ Metalink và các đơn vị chức năng của tỉnh Phú Yên đã tổ chức chương trình hội thảo quốc tế  “Xây dựng trường học thông minh và chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo”.

Toàn cảnh chương trình hội thảo quốc tế  “Xây dựng trường học thông minh và chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo”

Tham dự hội thảo về phía Làng học sinh sinh viên sáng tạo quốc gia có Tiến sĩ Lê Thị Thanh Tâm – Trưởng Làng. Về phía Bộ Giáo dục và đào tạo có ông Bùi Tiến Dũng – Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (tham gia bằng hình thức trực tuyến). Về phía Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Phú Yên có sự tham dự của ông Đào Lý Nhĩ – Phó Giám đốc Sở KH&CN. Tham dự chương trình còn có đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, các trường Cao đẳng, Đại học, THPT, THCS trong và ngoài tỉnh. Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có sự tham dự của TS Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng Nhà trường – Chủ trì hội thảo, BGH, cùng trưởng phó các đơn vị của nhà trường.

TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo quốc tế

Phát biểu khai mạc, TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh chuyển đổi số là xu thế tất yếu, giải pháp quan trọng, yếu tố cần thiết để tăng cường chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành của doanh nghiệp”. TS Trần Kim Quyên mong muốn thông qua những tham luận cùng sự chia sẻ trực tiếp trong hội thảo sẽ mang lại nhiều giá trị hữu ích xây dựng trường học thông minh và chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo.

Ông Bùi Tiến Dũng – Vụ Giáo dục chính trị công tác HSSV – Bộ Giáo dục và đào tạo, phát biểu tại Hội thảo quốc tế bằng hình thức trực tuyến

Phát biểu tại hội thảo Ông Bùi Tiến Dũng – Vụ Giáo dục chính trị công tác HSSV – Bộ GD&ĐT đã chia sẻ về tầm quan trọng của chuyển đổi số, chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo là quá trình thay đổi về tư duy, cách thức hành động của cá nhân và vận hành của tổ chức trong hệ thống giáo dục. Cùng với đó ông Bùi Tiến Dũng cũng đã chia sẻ rõ những định hướng chiến lược xây dựng đề án đáp ứng mục tiêu chuyển đổi số và bộ tiêu chí đánh giá nhiệm vụ của các cơ sở giáo dục trong chuyển đổi số.

TS. Dương Văn Thịnh – Chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số đến từ CH Pháp, chia sẻ tại Hội thảo

Ông Prith Puttaraju – Chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số trong giáo dục tại Mỹ, chia sẻ trong Hội thảo

Ông Võ Trùng Dương – Phó ban chuyển đổi số S-VDCA, Chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông số tại Singapore, chia sẻ trong Hội thảo

Song song với đó, hội thảo tập trung vào 4 tham luận bao gồm: Làng HSSV sáng tạo quốc gia với  nhiệm vụ nâng cao năng lực chuyển đổi số cho cả trường học và doanh nghiệp; Tổng quan chuyển đổi số trong trường; Tình hình chuyển đổi số tại MITC trong chiến lược xây dựng trường học thông minh, trường học hạnh phúc;  Ứng dụng công nghệ và kết nối doanh nghiệp vào trường học. Các tham luận được diễn ra với sự chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số trong nước và quốc tế.

TS. Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, chia sẻ tham luận tại Hội thảo

Sau phần tham luận, các nhà quản lý giáo dục, giảng viên giáo viên từ các trường đã cùng nhau tham gia tọa đàm về chủ đề “kinh nghiệm xây dựng trường học thông minh và chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo”, thông qua phần điều phối của TS. Lê Thị Thanh Tâm – Trưởng làng học sinh sinh viên sáng tạo quốc gia cùng sự chia sẻ đến từ các chuyên gia khách mời và đại diện lãnh đạo Sở ngành Phú Yên. Tọa đàm đã diễn ra sôi nổi những nội dung xoay quanh các vấn đề xây dựng trường học thông và và chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo. Kết thúc nội dung tọa đàm trong buổi hội thảo cũng đã cũng đã giới thiệu công nghệ chuyển đổi số trong trường học và công bố các gói hỗ trợ.

TS. Lê Thị Thanh Tâm – Trưởng Làng học sinh sinh viên sáng tạo quốc gia (SIV), điều phối Hội thảo

Có thể thấy rằng, với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, chuyển đổi số chính là xu hướng của xã hội nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng. Việc áp dụng công nghệ vào giáo dục có vai trò vô cùng to lớn, tạo nên nhiều bước ngoặt phát triển, mở ra nhiều phương thức giáo dục mới thông minh, hiệu quả hơn và đồng thời tiết kiệm chi phí cho người học. Không chỉ là không gian giao lưu, trao đổi kiến thức, hội thảo còn là tiền đề hướng đến việc thống nhất nội dung hợp tác phát động MITC – STARTUP 2024 và Robocon Quốc gia MITC.

TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng nhà trường, đại diện BTC, tặng hoa và thư cảm ơn đến các nhà tài trợ cho Chương trình hội thảo

Đội Robocon MITC tham gia Cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam 2024 cũng ra mắt tại chương trình Hội thảo

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên