Một ngành học 3 không cho người mang tâm hồn nghệ sĩ “không tẻ nhạt, không khô khan, không nặng lý thuyết”, dành riêng cho những ai thích phá cách và sáng tạo. Bạn có đang tò mò ngành học nào lại thú vị đến thế không. Đó chính là ngành “Thiết kế đồ họa” ngành học được mệnh danh là thủ lĩnh sắc màu và cũng là ngành học đầy tiềm năng về cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Vậy dấu hiệu nào để nhận biết bạn phù hợp với ngành học này hãy cùng MITC “khai phá” nhé!

Ngành thiết kế đồ họa là ngành gì?

Ngành thiết kế đồ họa (Graphic Design) là một ngành liên quan đến việc sáng tạo, thiết kế, sản xuất các hình ảnh, đồ họa và hình ảnh chuyển động để sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau để truyền tải các thông điệp. Đây cũng là một trong những nghề nghiệp có tiềm năng phát triển không ngừng, đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Một buổi thực hành họa đồ của sinh viên ngành thiết kế đồ họa tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Công việc của những người làm trong ngành thiết kế đồ họa bao gồm việc sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa như phần mềm đồ họa để tạo ra các hình ảnh và sản phẩm đồ họa khác. Họ cũng cần phải có khả năng hiểu và áp dụng các nguyên tắc thiết kế, màu sắc, đồ họa chuyển động và trải nghiệm người dùng để tạo ra các sản phẩm đồ họa chất lượng cao.

Các chuyên ngành trong ngành thiết kế đồ họa bao gồm đồ họa vector, đồ họa bitmap, thiết kế đồ họa 3D, đồ họa chuyển động và thiết kế giao diện người dùng. Các chuyên ngành này đòi hỏi các kỹ năng và công cụ riêng biệt, nhưng đều có một điểm chung là đòi hỏi sự sáng tạo và khả năng thực hiện ý tưởng thành hiện thực.

5 dấu hiệu để nhận ra bạn dành cho ngành thiết kế đồ họa

• Bạn thích sáng tạo, thích thay đổi và tìm ra cái mới

Như đã nói một trong những tố chất để học thiết kế đồ họa chính là khả năng tìm tòi và sáng tạo. Hãy nghĩ xem, bạn có phải là người dễ thích nghi với các tiêu chuẩn mới, những ứng dụng về kỹ thuật hiện đại khá dễ dàng và nhanh chóng đối với bạn, nếu bạn đang sở hữu tố chất này thì bạn đã tìm ra 1 phần chân ái của ngành học này rồi.

• Bạn nhạy cảm với “cái đẹp”

Nếu đã đọc qua về khái niệm của ngành thiết kế đồ họa, bạn sẽ hiểu rằng thiết kế đồ họa chính là nghề đặc thù bởi nó có gần với nghệ thuật hơn hẳn những ngành khác. Và nhạy cảm với cái đẹp chính là một trong những đặc trưng của người làm nghệ thuật.

• Bạn có khả năng trở thành “cú đêm”

Sự sáng tạo không thể giới hạn trong 4 bức tường vì thế việc sáng tạo ở 1 không gian mới mẻ hay vào khung cảnh đêm khuya là điều hết sức bình sinh đối với các designer. Vì thế nếu bạn đang có khả năng cú đêm thì đó cũng là 1 ưu điểm của bạn khi theo đuổi ngành học táo bạo và thú vị này.

• Bạn có thói quen shopping “khác người”

Thử ngẫm lại xem bạn có đang gặp phải vấn đề này mỗi khi đi mua sắm:

Bạn dành nhiều thời gian để … ngắm bao bì, sản phẩm có mẫu mã đẹp? Khi đứng giữa 2 sản phẩm cùng chức năng, bạn thường chọn sản phẩm có mẫu mã bao bì đẹp mắt, màu sắc ấn tượng hoặc sáng tạo bắt mắt? Vẻ bề ngoài là yếu tố đầu tiên khiến bạn lựa chọn sản phẩm. Giá cả, xuất xứ, thành phần… chỉ là yếu tố phụ sau khi đã cân nhắc đến yếu tố đầu tiên?

Nếu câu trả lời là có, chúc mừng bạn, bạn vừa sở hữu thêm 1 trong những tố chất để học thiết kế đồ họa. Ai cũng có trong mình 1 cách giao cảm và yêu cái đẹp. Tuy nhiên, với những người thuộc về thiết kế đồ họa, họ lúc nào cũng bị mê hoặc bởi cái đẹp và nghệ thuật. Điều này tác động không nhỏ đến quyết định mua của họ. Một trong những biểu hiện dễ nhận ra nhất chính là thói quen lựa chọn sản phẩm dựa trên bao bì, mẫu mã.

• Bạn có niềm yêu thích vô hạn với những món đồ handmade

Nếu như đa phần mọi người sẽ chọn “sống nhanh” trong xã hội hiện đại thì bạn lại chọn “sống xanh”, bạn thích những món đồ thủ công. Với bạn những món đồ handmade là cả một vũ trụ để bạn thỏa sức sáng tạo những cái mới. Cũng chính nhờ sự khéo léo, sáng tạo, óc tưởng tượng cùng khả năng tìm tòi những cái mới… làm đồ handmade chính là một trong những niềm yêu thích vô hạn với các Designer. Sở thích này cũng là một trong những điểm nhìn để bạn nhận ra rằng mình phù hợp với ngành thiết kế đồ họa.

Nếu bạn sở hữu 3/5 dấu hiệu này, xin chúc mừng bạn, ngành thiết kế đồ họa vô cùng phù hợp với bạn. Tuy nhiên, nếu số lượng ít hơn thì cũng không sao bạn nhé! Bởi trong ngành thiết kế đồ họa, tố chất nghề nghiệp chỉ là một bước đệm rất nhỏ đưa bạn đến thành công. Phần còn lại chính là sự nỗ lực, cố gắng, không ngừng trau dồi và học hỏi cũng như cập nhật liên tục kiến thức mới. Nếu đang lỡ “bồ kết” với ngành học này, thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với MITC qua hotline 086.929.1168 nhé!

tuyen sinh trung cap 2024

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến