Theo thống kê mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo có hơn 30% thí sinh không nhập nguyện vọng trên hệ thống xét tuyển. Đã có không ít những thí sinh là học sinh giỏi, có điểm thi tốt nghiệp THPT khá cao hay điểm học bạ “dư sức” trúng tuyển vào các trường đại học nhưng vẫn chọn một con đường khác, với định hướng riêng cho bản thân mình là nhập học vào các trường nghề. Vậy bỏ Đại học chọn học nghề đây có phải là lựa chọn đi ngược lại số đông? Hãy cùng MITC tìm hiểu ở bài viết này.

Học sinh THPT kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Đây có phải sự lựa chọn đi ngược lại số đông?

Chẳng còn xa lạ với cụm từ “thừa thầy thiếu thợ”, tốt nghiệp Đại học không tìm được việc làm,làm trái ngành không hứng thú, bỏ việc. Thực trạng này đang trở nên phổ biến sau khi sinh viên tốt nghiệp. Dẫn đến tốn kém chi phí và mất rất nhiều thời gian để học tập và định hướng lại bản thân. Vậy nếu đi theo số đông đó có phải là lựa chọn hợp lý nhất?

Một buổi thực hành nghề Điện công nghiệp tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Thay vào đó tìm kiếm thành công ở nơi ít sự cạnh tranh, như các trường Cao đẳng đào tạo ngành nghề sát với nhu cầu của thị trường lao động, là quyết định đầy bản lĩnh và hoàn toàn sáng suốt dành cho những bạn trẻ đang có khát vọng tiến vào thị trường lao động 1 cách nhanh và chuẩn xác nhất. 

Nỗi lo thất nghiệp được gỡ bỏ

Nếu dành thời gian tìm hiểu về các bản tin nóng nhất của thị trường, tất cả mọi thứ đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chính vì thế yêu cầu về kỹ năng làm việc, năng lực kỹ thuật sản xuất trực tiếp của nhà tuyển dụng gia tăng, cần số lượng đông đảo lao động có tay nghề kỹ thuật rất lớn. Nhà tuyển dụng không nặng về bằng cấp, thay vào đó, họ coi trọng thái độ, kinh nghiệm, sự ham học hỏi, kiến thức và kỹ năng tay nghề nhiều hơn. Ở môi trường Cao đẳng như MITC là nơi bạn có thể dễ dàng đạt được những điều đó, vì tất cả các nội dung đào tạo đều hướng đến “giáo dục khai phóng”, đảm bảo sự hoàn thiện nhất cho sinh viên khi bước chân vào thị trường lao động.

Sinh viên Nguyễn Văn Được – Lớp CĐ Điện K43 thực tập tại doanh nghiệp 

Hạn chế gánh nặng tài chính

Để học tại các trường Đại học ngay từ lúc nhận giấy báo trúng tuyển phụ huynh phải chuẩn bị 1 số tiền không nhỏ cho chi phí học tập của con em mình. Tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung thì hoàn toàn khác với nhiều chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí cho sinh viên, cùng với đó là thời gian đào tạo được rút ngắn giúp phụ huynh giảm bớt nỗi lo về kinh tế. Môi trường thực hành trên nền tảng doanh nghiệp, với thế mạnh ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp, sinh viên được nhà trường tạo điều kiện giới thiệu việc làm về các doanh nghiệp vừa có thêm thu nhập, vừa nâng cao tay nghề.

Có thể thấy rằng, bỏ Đại học chọn học nghề ở một góc nhìn nào đó sẽ là một lựa chọn đi ngược lại số đông nhưng nếu lựa chọn ấy là phù hợp thì cách chọn đi ngược chắc chắn sẽ đưa bạn đến thành công. Nếu bạn muốn theo đuổi hướng đi tuyệt vời này thì hãy liên hệ với MITC qua hotline 086.929.1168. MITC – đồng hành cùng bạn.

Thanh Huyền

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ