Theo một báo cáo từ tháng 11/2022 của Fortune, các công ty trong bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Mỹ, bao gồm Google, IBM và Apple đã bỏ qua các yêu cầu về bằng cấp bấy lâu nay của các ứng viên, chỉ 41% tin tuyển dụng tại Mỹ yêu cầu bằng cử nhân. Tại tập đoàn công nghệ thông tin IBM danh sách công việc yêu cầu bằng cấp đại học của công ty này chỉ còn dưới 50%.

Các tân HSSV nên phải tìm hiểu nghề trước sau đó xem học ngành nào để làm nghề đó, trường nào đào tạo ngành đó

Theo Ông Nguyễn Công Lý, Giám đốc FPT Telecom chi nhánh tại Phú Yên, đơn vị thuộc tập đoàn FPT Telecom, một trong những nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam. Hiện nay, Xã hội đang thiếu những lao động tay nghề có chất lượng cao nhưng thừa nhân sự quản trị. Nên các bạn phải đủ tỉnh táo để đưa quyết định cho mình thay vì lao vào Đại Học hoặc chọn sai Ngành. Các bạn phải tìm hiểu nghề trước sau đó xem học ngành nào để làm nghề đó, trường nào đào tạo ngành đó. Tiếp theo phải cân nhắc nhu cầu việc làm của ngành này và các yếu tố tác động khác như thu nhập, xu thế,…

Ông Nguyễn Công Lý, Giám đốc FPT Telecom chi nhánh tại Phú Yên là  cựu HSSV của Trường

Nhà tuyển dụng luôn chú trọng kỹ năng, khả năng được việc hơn là bằng cấp. FPT Telecom chi nhánh tại Phú Yên luôn ưu tiên cho các bạn HSSV đã có thời gian thực tế và thực tập tại doanh nghiệp, đa số các bạn có năng lực đều được Công ty tuyển dụng ngay sau khi ra trường. Ông đánh giá rất cao về HSSV trường Cao đẳng Công Thương miền Trung: các bạn có tính cần cù, chịu khó học tập và hơn hết là khả năng thích ứng, được việc. Có được điều này là nhờ vào chính sách thực tập thực tế tại doanh nghiệp và việc phối hợp xây dựng chương trình đào tạo kép giữa nhà trường và doanh nghiệp. Vì thế cơ hội việc làm của các bạn HSSV MITC so với các bạn khác là rất lớn.

Bảo Hậu

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Đăng-ký-tuyển-sinh-cao-đẳng-2023

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ