Cùng với sự phát triển vượt bậc của kinh tế đã giúp cho nhiều ngành nghề ở nước ta ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có tay nghề bài bản với chuyên môn nghiệp vụ tại các ngành nghề tăng lên không chỉ ở cấp số cộng mà đã trở thành cấp số nhân. Thế nhưng, thực tế cho thấy môi trường Đại học vẫn chưa thể giải quyết triệt để “bài toán” nhân sự vì nhiều lý do khác nhau. Hiểu được vấn đề đó, các trường cao đẳng, trung cấp mang tới môi trường học tập với nhiều thuận lợi cho các bạn trẻ ở cả yếu tố kiến thức, tay nghề lẫn tài chính.

Sự thay đổi cách nhìn nhận của xã hội

Trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây, có rất nhiều phụ huynh từ cái nhìn e ngại đã bắt đầu tin tưởng vào chất lượng đào tạo ở các trường dạy nghề. Không chỉ thế nhiều nhà quản lý, điều hành ở các tập đoàn, doanh nghiệp cũng đều thừa nhận rằng chất lượng tay nghề của sinh viên từ trường nghề không hề thua kém, thậm chí có phần vượt trội hơn so với các môi trường đào tạo khác. Điểm nổi bật của môi trường đào tạo trung cấp 2023 là tập trung đào tạo kiến thức chuyên môn tay nghề, với cách thức cầm tay chỉ việc, điều này giúp người học dễ dàng nắm bắt được lượng kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu.

Các ngành nghề thế mạnh đào tạo của Trung cấp 2023

Thi thực hành nghề Quản trị nhà hàng – khách sạn trường Cao đẳng công Thương miền Trung

– Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Trong 10 năm trở lại đây, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành học rất được ưa chuộng và được đánh giá là ngành học không bao giờ “lỗi thời”, đặc biệt là trong thời đại 4.0 hiện nay. Khi xã hội ngày càng phát triển thì công việc ngày càng trở nên áp lực, bận rộn, chính vì thế nhu cầu nghỉ dưỡng cũng ngày càng cao, đó chính là một trong những nguyên nhân thúc đẩy nhóm ngành quản trị nhà hàng khách sạn ngày một phát triển. Sinh viên khi theo học ngành này sẽ có cơ hội nhận được mức lương khởi điểm dao động từ 6 – 8 triệu đồng/ tháng và có khả năng thăng tiến lên các vị trí như nhóm trưởng, giám sát… với nhiều lĩnh vực khác nhau như: Nhà hàng, Tiền sảnh, Buồng phòng…

– Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn cũng đang là một trong các thế mạnh đào tạo của trường Trung cấp nghề, với mức thu nhập cho người Đầu bếp dao động từ 10 – 13 triệu đồng/tháng, thậm chí mức thu nhập lên tới hàng chục triệu đồng/tháng sau một vài năm kinh nghiệm. Lĩnh vực dịch vụ ăn uống ngày càng phát triển, do đó nhu cầu tuyển dụng cũng như tiềm năng khai phá cho các bạn trẻ đam mê nghề Bếp là rất lớn.

Một buổi thực hành nghề Chế biến món ăn của học sinh trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

– Công nghệ thông tin (CNTT)

Công nghệ thông tin là ngành học mang sức nóng của thời đại, bất kỳ lĩnh vực nào trong xã hội cũng cần đến ngành học này. Với tay nghề được đào tạo, sinh viên ngành CNTT sau khi tốt nghiệp có thể kiếm được công việc chuyên ngành với mức lương tối thiểu 8 triệu đồng/ tháng. Và sau 3 – 5 năm tích lũy kinh nghiệm, con số này có thể lên đến vài chục triệu đồng/tháng. Cũng theo dự đoán từ nay đến năm 2025, Việt Nam còn thiếu khoảng 600,000 nhân sự CNTT. Chính vì thế đây cũng là ngành học rất có chiều xa để bạn có thể lựa chọn

Ngoài ra, một số ngành trung cấp 2023 khác như: Hướng dẫn du lịch, điện công nghiệp, cơ khí,…cũng là những nhóm ngành thế mạnh đào tạo của các trường Trung cấp Đó đều là những công việc đòi hỏi ở người lao động kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm tay nghề thực tế. Và một điều kiện thuận lợi nữa là hiện nay các ngành nghề trên đều có mặt ở hầu hết các trường Trung cấp nghề trên toàn quốc.

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là đơn vị đào tạo nhân lực đa ngành cung ứng nguồn nhân lực cho khối ngành Kỹ thuật – Kinh Tế – Dịch vụ là một sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Đây là nơi thích hợp để các bạn rèn luyện kiến thức, kỹ năng để chuẩn bị bước vào con đường theo đuổi trở thành các nhà Quản lý, Kỹ sư thực hành và Đầu bếp hàng đầu trong tương lai.

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên